Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã ký công điện hỏa tốc về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp nghỉ lễ và đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ.

Trước tình hình du khách đến tỉnh Lâm Đồng tăng cao trong dịp lễ, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban An toàn Giao thông tỉnh, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình tiếp tục tập trung chỉ đạo và thực hiện ngay một số nhiệm vụ.

Các lực lượng cảnh sát giao thông, công an, thanh tra giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Có phương án tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông tại các các tuyến thường xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông dịp lễ như các cửa ngõ ra vào tỉnh Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt; các tuyến đường Quốc lộ (đặc biệt là Quốc lộ 20), các đoạn đường đèo (đặc biệt là đèo Bảo Lộc, đèo Prenn, đèo Mimosa); các vòng xoay trong thành phố Đà Lạt…

tắc đường,Đà Lạt,Lâm Đồng
Tắc đường chưa từng có, tỉnh Lâm Đồng kêu gọi người dân địa phương chạy xe hai bánh, hạn chế ô tô cá nhân để "nhường đường" cho du khách
 

Khi lượng khách du lịch đến tỉnh Lâm Đồng/thành phố Đà Lạt tăng cao đột biến và hạ tầng giao thông chưa đáp ứng đủ nhu cầu, UBND tỉnh Lâm Đồng mong người dân tỉnh Lâm Đồng (đặc biệt là người dân thành phố Đà Lạt) trong dịp này thông cảm và chia sẻ bằng cách sử dụng các phương tiện xe hai bánh, hạn chế sử dụng xe ô tô cá nhân khi chưa thực sự cần thiết trong những ngày lễ để ưu tiên không gian lưu thông cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương có một kỳ nghỉ vui vẻ, thoải mái, hài lòng đúng tinh thần của du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng “văn minh, an toàn, thân thiện", góp phần tránh tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, mục tiêu cao nhất là bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khoẻ cho cộng đồng, Nhân dân và du khách, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Tỉnh uỷ Lâm Đồng. 

Yêu cầu người dân phải thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế), nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các địa điểm tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; tại các điểm du lịch, vui chơi giải trí, chợ, siêu thị, quảng trường, sân bay, bến xe. 

Dịp lễ 30/4-1/5, hàng trăm nghìn người đổ về Đà Lạt, Lâm Đồng khiến khiến tuyến đường cửa ngõ bị ùn tắc nghiêm trọng từ khuya ngày 29/4 kéo dài đến sáng nay 30/4.

Dòng xe ô tô phải chờ đợi hàng chục giờ đồng hồ, tắc đường quá lâu nên các tài xế phải rời cabin để trò chuyện, hóng tin tức, giải tỏa stress. Trong lúc đó hành khách nóng ruột chỉ muốn quay về nhà.

PV