Ngày 20/5, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết đang tiếp tục điều tra, xử lý 2 đối tượng cho vay nặng lãi có hành vi hối lộ lực lượng công an khi bị kiểm tra, bắt giữ.

Chiều tối 19/5, tổ công tác C3-911 (Cảnh sát 911 Công an TP Đà Nẵng) trong lúc tuần tra trên đường Lê Văn Hiến thì phát hiện 2 thanh niên chạy xe máy có biểu hiện nghi vấn nên yêu dừng lại kiểm tra hành chính.

Cả hai khai nhận tên là Nguyễn Văn Đức (20 tuổi) và Trần Văn Uy (23 tuổi, cùng quê Ninh Bình).

đà nẵng,hối lộ,vay nặng lãi,cảnh sát,tín dụng đen
2 đối tượng Đức và Uy tại cơ quan công an.
 

Cảnh sát phát hiện hai người này có nhiều giấy tờ liên quan đến việc cho vay lãi suất cao, uy hiếp đòi nợ và đánh bạc dưới hình thức số đề.

Đấu tranh tại chỗ, Đức và Uy khai nhận vào Đà Nẵng thuê nhà tại phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) để hoạt động cho vay nặng lãi.

Đối tượng cho vay chủ yếu là người quen trên địa bàn và các tiểu thương ở chợ. Người dân vay 10 triệu đồng thì phải trả lãi 500 nghìn đồng/ngày, chưa kể tiền gốc và mỗi lần vay chỉ trong hạn 21 ngày.

Khi bị tổ công tác đưa về công an phường làm việc, 2 đối tượng đưa 150 triệu đồng để xin được bỏ qua nhưng bị lực lượng 911 cảnh cáo hành vi đưa hối lộ.

Hồ Ca