lây lan dịch bệnh,Giám đốc,thẩm mỹ viện,Amida
Bị cáo Trọng tại tòa.

Theo cáo buộc, Thẩm mỹ viện Quốc tế Amida có hai địa chỉ tại 539 Điện Biên Phủ và số 222 Phan Châu Trinh, TP Đà Nẵng. Trong đó, Trọng là Giám đốc và vợ bị cáo là Tổng Giám đốc.

Tối 2/5, Trọng và vợ triệu tập 36 nhân viên đến công ty tham dự cuộc họp. Phòng họp chỉ rộng gần 55m2.

Trước và khi vào họp, tất cả đều đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, khi đến phần truyền lửa, đọc mục tiêu và hô khẩu hiệu, do các nhân viên vẫn đeo khẩu trang nên không thể hô to được.

Thấy vậy, Trọng yêu cầu nhân viên bỏ khẩu trang ra để hô to mục tiêu “tôi nhất định làm được” nhiều lần.

 

Sau khi cuộc họp trên, Thẩm mỹ viện Quốc tế Amiada tại 222 Phan Châu Trinh xuất hiện chùm ca bệnh Covid-19 với 65 ca. Trong đó, 54 ca tại TP Đà Nẵng, 11 ca tại 4 tỉnh, thành khác.

Cáo trạng xác định, ổ dịch Thẩm mỹ viện Quốc tế Amida gây thiệt hại cho việc điều trị, truy vết phòng chống dịch với tổng chi phí liên quan đến các nhân viên hơn 11,8 tỷ đồng.

Trong đó, thiệt hại tại TP Đà Nẵng gần 8,5 tỷ đồng, Quảng Trị gần 865 triệu đồng, Thừa Thiên - Huế gần 1,5 tỉ đồng, Đắk Lắk gần 280 triệu đồng và Quảng Nam gần 830 triệu đồng.

Tại phiên sơ thẩm, sau khi xem xét các tình tiết và toàn bộ hồ sơ, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Trọng 3 năm tù và buộc tiếp tục bồi thường số tiền còn lại cho UBND 5 tỉnh, thành nói trên.

Hồ Ca