Tham gia lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS nắm rõ hơn về những chủ trương, chính sách, quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, tác hại của rác thải nhựa, đặc biệt là các sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Sau lớp tập huấn, cán bộ quản lý, giáo viên sẽ đề xuất và triển khai được các hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường, giảm thiểu việc sử dụng sản phẩm nhựa, nhất là sản phẩm nhựa dùng một lần trong trường học, cơ quan, đơn vị của mình. Đồng thời, soạn thảo tài liệu nội dung, chương trình để lồng ghép vào giảng dạy, đề xuất các hoạt động ngoại khóa để giúp học sinh nắm rõ các chủ đề liên quan đến bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu rác thải nhựa.

tái chế rác,rác thải nhựa,bảo vệ môi trường
Các em học sinh thực hành tái chế rác thải nhựa. (Ảnh minh họa)
 

Đây là hợp phần của Dự án “Đô thị giảm nhựa tại TP Đà Nẵng” do tổ chức WWF tài trợ. Đà Nẵng là một trong các đô thị đầu tiên được WWF xác định ưu tiên thực hiện khảo sát đánh giá trong nhóm đô thị đợt 1 và tiềm năng để tham gia Chương trình Đô thị giảm nhựa cùng với Rạch Giá và Phú Yên.

Tại TP Đà Nẵng, quận Thanh Khê được chọn là khu vực triển khai đồng bộ các giải pháp để hướng đến các mục tiêu, thông qua việc làm, đối tượng cụ thể.

Theo kế hoạch, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF - Việt Nam) và phòng Giáo dục – Đào tạo quận Thanh Khê (Đà Nẵng) sẽ triển khai mô hình “Trường học không rác thải nhựa” tại 3 trường học trong giai đoạn 2021- 2022 và đến 2025 sẽ nhân rộng tại 10 trường trên địa bàn quận.

PV