Ngày 17/12, một lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Thiện (23 tuổi, trú huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Giả danh công an,Đắk Lắk,cướp tài sản

Đối tượng Thiện tại cơ quan điều tra.

Trước đó, chiều 14/12, các em: Phạm Xuân H. (17 tuổi), Nguyễn Thanh M. (17 tuổi, cùng trú TP Buôn Ma Thuột) và Trần Tiến A. (15 tuổi, trú huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) đã gửi đơn trình báo đến Công an TP Buôn Ma Thuột về việc các em bị một đối tượng tự xưng là công an đánh đập, cướp 2,5 triệu đồng trên địa bàn xã Ea Kao.

Sau khi nhận được đơn trình báo, Công an TP Buôn Ma Thuột đã phối hợp với Công an xã Ea Kao vào cuộc xác minh, điều tra và bắt được đối tượng Thiện sau 2 giờ gây án.

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều 11/12, Thiện đến đường Y Wang (xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) thì thấy em H. đang chạy xe máy vào 1 quán cá viên chiên bên đường.

 

Sau đó, Thiện tấp xe vào đánh em H. nhiều cái vì cho rằng thiếu niên này nẹt bô xe. Thấy ở quán đông người nên Thiện tự xưng mình là công an đang trực chốt ở hồ Ea Kao và bắt em H. cởi áo, mở cốp xe máy để kiểm tra.

Tiếp đó, Thiện bắt em H. để xe máy lại quán và chở em H. đi tìm bạn của em để đánh. Trên đường đi, Thiện bị ngã xe tại bờ đập Ea Kao. Lúc này, 2 người bạn của em H. là A. và M. cũng vừa chạy xe tới thì bị Thiện đánh nhiều cái vào mặt và đầu.

Đánh xong, Thiện hù dọa cả 3 em phải đền tiền sửa xe nếu không sẽ đưa về Công an xã giải quyết. Nghe vậy, em A. xin và Thiện ra giá đền 2,5 triệu đồng. Sau đó, em A. gọi điện, nhờ người thân chuyển vào tài khoản Thiện đưa (tài khoản của cậu Thiện) 2,5 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Trần Nhân