Theo Sở Giao thông Vận tải Đắk Lắk, việc tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi 30 tỉnh và thành phố trong cả nước cho đến khi có thông báo mới nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Các hình thức và phương tiện vận tải hành khách bị tiếp tục tạm dừng gồm: hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ Đắk Lắk đi 30 tỉnh, thành phố.

dịch Covid-19,Đắk Lắk,tạm dừng vận tải hành khách
Bến xe Đắk Lắk không còn nhộn nhịp sau khi dịch Covid-19 bùng phát

Danh sách 30 tỉnh, thành phố mà Đắk Lắk cho tạm dừng vận chuyển hành khách đến gồm: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng Bến Tre, Bình Định, Bình Phước, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Lào Cai, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đồng Nai, Thái Nguyên, Sóc Trăng, Trà Vinh, Lâm Đồng, Hải Dương, Gia Lai, Kon Tum, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hải Phòng và Ninh Thuận.

 

Sở GTVT Đắk Lắk khẳng định sẽ xử nghiêm các các phương tiện vận tải vi phạm quy định trên. Ngoài ra, Sở GTVT sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường hướng dẫn, kiểm tra và siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên phương tiện giao thông công cộng.

Trao đổi với PV Infonet vào chiều 20/7, ông Trần Thủ - Chánh thanh tra Sở GTVT Đắk Lắk cho biết, từ khi có lệnh tạm dừng tới nay có rất ít phương tiện vi phạm quy định. Các đơn vị vận tải tuân thủ tạm dừng hoạt động cũng vì không có khách đi, sợ bị dịch và sợ bị phạt nặng theo quy định.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước. Tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều động thái quyết liệt nhằm nhanh chóng dập dịch sớm nhất có thể. Khi phát hiện ca dương tính, các ban ngành của tỉnh này đã huy động lực lượng thần tốc truy vết và kịp thời xử lý các ca bệnh để hạn chế lây lan trong cộng đồng.

Hải Dương