Đắk Lắk,bụi mù mịt,hư hỏng,xe quá tải,xe đá,ô nhiễm môi trường,ô nhiễm tiếng ồn
Xe chở đá đầy ắp thùng chạy rầm rập trên đường gây bụi mù mịt khiến người dân khốn khổ.

Suốt mấy ngày qua, người dân liên tục phản ánh với phóng viên về việc mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải đi vào con đường bê tông thuộc các thôn Độc Lập, Thống Nhất, Bình Minh, An Bình (thuộc xã Chứ Kpô, huyện Krông Búk) để lấy đá tại mỏ đá Phục Hưng.

Có mặt tại hiện trường sáng 11/5, PV Infonet ghi nhận: Từ QL14 (khu vực đèo Chứ Kpô) đi theo con đường bê tông vào khoảng 2 km, hàng loạt lượt xe tải cỡ lớn "cõng đá" ì ạch, xịt khói đen bò trên đường bê tông đi ra đường mòn Hồ Chí Minh.

Tiếng xe kêu rầm trời khiến cuộc sống của người dân 2 bên đường vô cùng khốn khổ.

Một người dân bán hàng bên đường bê tông này cho hay, khoảng 2 tháng trở lại đây, xe chở đá chạy cả ngày lẫn đêm, con đường mới làm được một năm nhưng đã nứt nẻ, nếu để tình trạng này tiếp diễn chẳng mấy chốc con đường này sẽ hư hỏng hết.

Theo quan sát tuyến đường bê tông này dù mới làm một năm và có thiết kế trọng tải chỉ có 8 tấn đã bắt đầu có nứt nẻ, bong tróc.

Đắk Lắk,bụi mù mịt,hư hỏng,xe quá tải,xe đá,ô nhiễm môi trường,ô nhiễm tiếng ồn
Đường bê tông mới làm được khoảng 1 năm đã xuống cấp.

Đặc biệt trên tuyến đường này có chiếc cầu ngay khu vực hồ thủy lợi (gần chợ) có tải trọng 10 tấn nhưng hàng ngày phải “cõng” những xe đá có tải trọng 30 đến 50 tấn.

 
Đắk Lắk,bụi mù mịt,hư hỏng,xe quá tải,xe đá,ô nhiễm môi trường,ô nhiễm tiếng ồn
Cầu tải trọng10 tấn bị xe 30-50 tấn tàn phá.

Đi tiếp theo đường bê tông đến khu vực đường đất để vào khu mỏ đá thuộc thôn Độc Lập, chỉ tong khoảng 10 phút, chúng tôi ghi lại được cảnh hàng chục xe chở đá ùn ùn ra vào khu vực mỏ này gây bụi mù trời.

Thấy PV chụp ảnh, một người dân sống gần khu vực này liền chạy tới phản ánh: Xe chạy cả ngày lẫn đêm, gây bụi kinh hoàng, người dân sống trong cảnh khốn khổ này đã lâu nhưng không biết làm sao cả.

“Chúng tôi kiến nghị cấp trên phải dẹp bỏ ngay tình trạng này chứ thế này người dân chúng tôi sống sao nổi”, người này bức xúc nói.

Ông Nguyễn Trường Minh, Phó Chủ tịch UBND xã Chứ Kpô cho biết, thời gian vừa qua, trên địa bàn có triển khai dự án điện gió nên đơn vị thi công đang tập kết vật liệu thì có mua đá trong mỏ này.

Trước hình ảnh mà phóng viên cung cấp, ông Minh phải thừa nhận có tình trạng xe chở đá chạy trên đường bê tông, tuy nhiên ông vẫn chống chế rằng "mới chỉ xảy ra mấy ngày hôm nay".

“Chúng tôi sẽ cho kiểm tra cụ thể vào báo cáo với lãnh đạo cấp trên để xin ý kiến chỉ đạo tiếp theo”, ông Minh nói.

Hải Dương