Tối 10/5, một lãnh đạo UBND xã Ia Jlơi, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, chính quyền địa phương và các đoàn thể đang tập trung để thăm hỏi và lo hậu sự cho vợ chồng anh V.Đ.T (33 tuổi, trú thôn 7, xã Ia Jlơi).

Tự tử,Đắk Lắk
Người dân đang lo hậu sự cho vợ chồng anh T.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, anh T. đưa thi thể vợ là chị C.T.K (29 tuổi) từ TP.HCM về xã Ia Jlơi để lo mai táng.

Đến khoảng 13 giờ chiều 10/5, sau khi khâm liệm xong cho vợ, anh T. đã bỏ ra sau khu rẫy (cách nhà khoảng 200m) rồi treo cổ tự. Khoảng 10 phút sau, người thân không thấy anh T. nên đi tìm và phát hiện anh đã tử vong.

 

Được biết, gia đình anh T. thuộc diện hộ nghèo, điều kiện kinh tế rất khó khăn. Vợ chồng anh T. cùng mất để lại 2 con nhỏ, cháu lớn 10 tuổi, cháu nhỏ 7 tuổi.

“Nhà anh T. rất nghèo, đang sống ở vùng giãn dân của địa phương. Hiện chúng tôi vừa lo hậu sự vừa cố gắng vận động các nhà hảo tâm để lo cho 2 con nhỏ của anh T”, lãnh đạo UBND xã Ia Jlơi thông tin.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, cách đây vài ngày, chị K. (đang mang bầu 7 tháng) thấy đau bụng nên đi khám. Khi thăm khám, các bác sĩ xác định thai nhi trong bụng chị K. đã chết lưu từ trước. Sau khi mổ thai lưu xong, chị K. được chuyển xuống bệnh viện tại TP.HCM để cấp cứu nhưng đến ngày 10/5 chị K. đã tử vong.

“Có lẽ vừa mất con vừa mất vợ nên anh T. sốc, không chịu đựng được và đi đến hành động dại dột”, lãnh đạo UBND xã Ia Jlơi nhận định.

Trần Nhân