quảng nam,hành hung,tài xế,mã tấu,xe khách,giành khách
Một đối tượng cầm hung khí lao lên xe khách biển 81F. (Ảnh cắt từ clip)

Tối 20/2, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Bình An, huyện Thăng Bình, xe khách mang biển số 81F chạy tuyến Gia Lai - Thanh Hóa xảy ra xô xát với xe khách biển số 43B chạy cùng chiều.

Cho rằng xe 81F đã giành khách của mình, nhiều người từ trên xe 43B mang dao và mã tấu lao lên xe 81F đe dọa. Ít nhất 3 người đã có hành vi rất hung hăng, liên tiếp đánh đấm, đạp tài xế xe 81F là anh Vũ Đỗ Mạnh T.

quảng nam,hành hung,tài xế,mã tấu,xe khách,giành khách
Các đối tượng hành hung tài xế T. (Ảnh cắt từ clip)

Sáng nay (22/2), Công an huyện Thăng Bình đã triệu tập Trần Văn M., Lý Ngọc Th. và Nguyễn Đình Ph. (cùng trú xã Bình Trung, huyện Thăng Bình) đến làm việc. M. và Th. được xác định là người cầm hung khí và liên quan trực tiếp đến việc hành hung tài xế Vũ Đỗ Mạnh T.

 
quảng nam,hành hung,tài xế,mã tấu,xe khách,giành khách
Một trong 3 đối tượng bị Công an triệu tập sáng 22/2.

Theo lời khai ban đầu, M. là tài xế xe khách 43B, chạy tuyến Quy Nhơn - Đà Nẵng, khi đến Quốc lộ 1A (đoạn qua xã Bình An) thì phát hiện hành khách lên xe 81F.

Cho rằng bị giành khách, M. đã gọi cho Th. mang theo mã tấu và tuýp sắt đến chặn đầu xe, đe dọa, hành hung tài xế xe 81F. Toàn bộ những hành vi theo kiểu giang hồ của đối tượng này đã được camera trong xe 81F ghi lại.

Trao đổi với PV, quản lý xe 81F cho hay, hiện tài xế T. đang nằm điều trị tại bệnh viện và tinh thần rất hoảng loạn. Sau khi bị hành hung, tài xế T. đã nhờ tài xế khác điều khiển xe khách về Thanh Hóa.

Hồ Ca