Ngày 15/2, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 dân quân tự vệ để điều tra tội “Cố ý gây thương tích” và “Giữ người trái pháp luật”.

Năm bị can gồm: Trần Ngọc Đức (31 tuổi), Lê Ngọc Qua (27 tuổi), Lê Nhật Hải (21 tuổi), Nguyễn Minh Tiến (26 tuổi) và Nguyễn Quang Minh (23 tuổi), cùng là dân quân tự vệ phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết.

Đánh người vi phạm tử vong, 5 dân quân bị bắt ảnh 1

Nơi các bị can dẫn anh Trí về rồi gây thương tích dẫn đến tử vong.

Theo điều tra, chiều 31/8/2021, 5 bị can trên làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định Chỉ thị 16 trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường Phú Thủy.

Trong lúc tuần tra phát hiện anh Trần Văn Trí (36 tuổi, ngụ ở phường Phú Trinh, TP.Phan Thiết) không mang theo giấy tờ tùy thân, vi phạm Chỉ thị 16 và có biểu hiện không làm chủ bản thân, các bị can đã đưa người đàn ông về trụ sở làm việc.

 

Tại trụ sở, anh Trí có phản ứng nên bị nhóm người này đánh đập đánh gây thương tích. Theo cáo buộc, các bị can đã dùng gậy đánh gây thương tích cho ông Trí. Đến khoảng 21h cùng ngày, nạn nhân mới được nhóm này cho về nhà. Do vết thương quá nặng, ông Trí đã tử vong tại nhà sáng hôm sau.

Quá trình điều tra, công an xác định ngoài gây thương tích cho nạn nhân, việc 5 bị can giữ ông Trí từ 17h đến 21h là trái quy định của pháp luật.

Sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND phường Phú Thủy đã có quyết định kỷ luật tước danh hiệu dân quân tự vệ đối với các bị can.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Theo tienphong.vn