Ngày 21.3, thông tin từ Công ty Mai Linh Thanh Hóa cho biết, anh Lê Huy Sinh (một tài xế thuộc đội xe hợp tác kinh doanh của công ty) mới có hành động rất đáng khen ngợi, khi bất chấp nguy hiểmlao xuống sông cứu một cô gái trẻ nhảy cầu tự tử.

Anh Sinh (người mặc áo trắng) tại thời điểm nhảy xuống sông cứu cô gái trẻ lên bờ. Ảnh: Cắt từ Clip

Anh Sinh (người mặc áo trắng) tại thời điểm nhảy xuống sông cứu cô gái trẻ lên bờ. Ảnh: Cắt từ Clip

Trao đổi với PV Lao Động anh Sinh cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 11h ngày 20.3, khi anh đón khách từ TP. Thanh Hóa xuống Sầm Sơn. Khi đến cầu Đông Hải (phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa) thì thấy một cô gái đang đứng ở lan can cầu và chuẩn bị nhảy xuống sông.

“Ngay lúc đó, vị khách ngồi trên xe có xuống để giữ cô gái lại, tuy nhiên không kịp. Thấy vậy, tôi liền nhảy ngay xuống cứu. Khi xuống sông, do nước sâu nên cô gái chới với và bám chặt vào người nên rất khó để ứng cứu”. - anh Sinh kể lại.

Theo anh Sinh, rất may trước đây anh là lính nghĩa vụ đặc công nước, được huấn luyện bơi lội, nên dù có khó khăn trong việc cứu cô gái trẻ, nhưng anh đã vận dụng tốt các bài huấn luyện trong quân ngũ, để cứu thành công và đưa cô gái vào bờ.

 
Anh Lê Huy Sinh, người có hành động nghĩa nghiệp hiệp cứu cô gái trẻ nhảy sông tự tử. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Anh Lê Huy Sinh, người có hành động nghĩa hiệp cứu cô gái trẻ nhảy sông tự tử. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sau khi đưa cô gái lên bờ, anh cho cô đi cùng đến phố Môi (phường Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa) để trả khách. Sau đó, đưa cô gái về tận nhà (ở huyện Triệu Sơn, cách TP. Thanh Hóa khoảng 50km) miễn phí. “Chắc hẳn cô ấy buồn chuyện gia đình gì đó nên tức thời nghĩ dại dột. Trên đường đưa về, tôi đã động viên khá nhiều, em ấy cũng có phần nguôi ngoai. Sau khi đưa về gần đến nhà, thì cô ấy xuống xe và tôi trở về thành phố để tiếp tục công việc” - anh Sinh nói.

Anh Sinh chia sẻ thêm, trước đây anh đi lính nghĩa vụ đặc công nước (người nhái), được huấn luyện tại Trung đoàn 196 (bán đảo Cam Ranh, Khánh Hòa), sau khi hoàn thành nghĩa vụ, anh về quê và hành nghề lái taxi. Đến nay, anh đã làm việc tại Công ty Mai Linh Thanh Hóa được gần 10 năm.

"Trong thời gian làm lái xe, tôi đã nhiều lần giúp người bị nạn trên đường (chủ yếu là tai nạn giao thông) đi cấp cứu và được lãnh đạo công ty tặng giấy khen, vật phẩm. Lần này là trường hợp đầu tiên cứu người nhảy cầu. Tôi luôn tâm niệm, trong cuộc sống mình giúp được người cái gì cứ giúp, bởi khi giúp được người này cái gì, thì sẽ có người khác giúp lại mình” - anh Sinh chia sẻ.

Theo laodong.vn