Chiều 23/7, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ 03 ngày đối với Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1978, HKTT tại phố Tây Kết, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

trộm cắp,trộm xe máy,Hà Nội,tiền án
Đối tượng Hùng cùng tang vật của vụ án.

Trước đó, vào sáng 18/7, qua công tác trinh sát nắm tình hình địa bàn trên tuyến đường Cầu Diễn (Nam Từ Liêm, Hà Nội), Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện một nam thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Mạnh Hùng, đang dắt xe máy vừa trộm cắp được mang đi tìm chỗ tiêu thụ. Tổ công tác đã đưa đối tượng và tang vật vụ án về trụ sở công an quận để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tại cơ quan Công an, Hùng khai nhận do không có công ăn việc làm ổn định, không có nơi cư trú cố định nên thường đi lang thang, tìm sơ hở của người dân để thực hiện hành vi trộm cắp.

 

Đến khoảng 3h ngày 18/7, khi đi đến nhà số 2, ngách 86, ngõ 291 đường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm), thấy cửa cổng không khóa, trong sân có một xe máy Honda Wave RSX màu đỏ đen, BKS 37C1-18492 không khóa cổ, khóa càng, Hùng nhanh chóng lấy trộm xe máy và dắt xe tẩu thoát.

Khi đi đến đường tàu Phú Diễn, Hùng tháo BKS xe máy vứt đi để tránh sự truy tìm của bị hại và cơ quan chức năng. Đến hơn 6 giờ cùng ngày, khi đang dắt xe trên đường Cầu Diễn tìm cách tiêu thụ tài sản thì bị phát hiện.

Xác minh nhân thân cho thấy đối tượng đã từng có 02 tiền án về tội lưu hành giấy tờ giả và tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Sông Yên