Liên quan đến vụ bảo vệ dân phòng đánh 2 thiếu niên, sáng 2/4, lãnh đạo UBND quận 10 (TP.HCM) xác nhận clip vụ việc xảy ra tại trường THCS Nguyễn Văn Tố, phường 14, quận 10 vào tối 31/3.

Đình chỉ công tác dân phòng đánh 2 thiếu niên tơi bời trong trường học - 1
Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Sáng cùng ngày, UBND quận 10 đã chỉ đạo UBND phường 14 đình chỉ công tác đối với nam dân phòng có hành vi trên. Danh tính hai thiếu niên bị đánh được xác định là em N.P.H.T. và T.A., cả hai cùng 14 tuổi.

Nguyên nhân bước đầu là do em T. cùng em A. đã đột nhập vào trường THCS Nguyễn Văn Tố và bị lực lượng dân phòng, nhân viên bảo vệ phát hiện, bắt giữ.

 

Liên quan đến vụ việc, Công an quận 10 đã tiến hành lập hồ sơ, làm việc với hai thiếu niên và bảo vệ dân phòng để có biện pháp xử lý phù hợp.

Trước đó vào chiều ngày 1/4, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip với nội dung nam thanh niên mặc đồng phục của lực lượng dân phòng dùng tay, chân đánh liên tiếp vào người của hai thiếu niên.

Diễn biến vụ việc kéo dài hơn 1 phút và được một người trong căn phòng ghi lại rồi lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội gây bức xúc cho nhiều người.

Hai thiếu niên bị đấm, đạp thẳng mặt trong phòng giám thị đông người

Hai thiếu niên bị đấm, đạp thẳng mặt trong phòng giám thị đông người

Sự việc được cho là xảy ra tại phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10, TP.HCM) vào chiều 31/3.

Theo dantri.com.vn