Khoảng hơn 1h sáng nay (30/7), từng đoàn người đi xe máy dưới sự dẫn đường của lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự, hình sự; đội ngũ y bác sĩ tỉnh Đồng Nai đã đến cầu 14, giáp ranh địa phận 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

về quê,đi xe máy về quê,Đắk Lắk,tránh dịch,công nhân,thất nghiệp

Đoàn công nhân gần 1.000 người di chuyển trật tự trên đường.
về quê,đi xe máy về quê,Đắk Lắk,tránh dịch,công nhân,thất nghiệp
Lực lượng công an bảo vệ đoàn người di chuyển suốt hành trình hơn 300km rời Đồng Nai về quê được an toàn.

Tại đây, sau khi nhận bàn giao người từ lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai, tỉnh Đắk Lắk đã đưa toàn bộ số công nhân này về Trường phổ thông dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng (TP Buôn Ma Thuột) chờ xét nghiệm test nhanh Covid-19.

Nhiều phòng học trong trường nội trú này được trưng dụng để làm nơi nghỉ ngơi cho người già, trẻ em sau chuyến đi dài tới hơn 300km bằng xe máy.

 

Nếu có kết quả test nhanh âm tính, công nhân được về nhà và cách ly theo chỉ dẫn của địa phương. Các trường hợp xét nghiệm dương tính, nghi nhiễm Covid-19 sẽ được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Tỉnh Đắk Lắk cũng đã cử hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên chờ sẵn tại trường nội trú để phát thực phẩm cho người dân vừa trở về quê.

về quê,đi xe máy về quê,Đắk Lắk,tránh dịch,công nhân,thất nghiệp
Hàng trăm cán bộ chiến sĩ được cử đi làm nhiệm vụ đón người về từ Đồng Nai.

Nói về quá trình di chuyển, nhiều công nhân vui mừng chia sẻ, tỉnh Đồng Nai đã rất chu đáo khi cử người vượt hành trình dài đưa họ về tận quê hương.

“Suốt quãng đường dài từ Đồng Nai về tới Đắk Lắk, chúng tôi rất an tâm khi được lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự, hình sự chỉ dẫn; đội ngũ y bác sĩ và cả một xe đông lạnh chở lương thực hỗ trợ đoàn. Cảm ơn chính quyền 2 tỉnh Đồng Nai và Đắk Lắk đã giúp người dân hồi hương nhanh chóng, an toàn”, một nam công nhân quê ở huyện Cư M’gar xúc động cho biết.

Hải Dương