Chiều 19/10, ông Võ Văn Cảnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận, ông đã yêu cầu Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) dừng tiếp nhận đơn xin ra/vào tỉnh của công dân.

Trước đó vài ngày, ông Cảnh đã ký văn bản ủy quyền cho Sở GT-VT tỉnh Đắk Lắk căn cứ các quy định, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân và UBND các huyện, thị xã, thành phố về các thủ tục ra/vào tỉnh thuận lợi nhưng kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đắk Lắk,Hiểu nhầm,Đơn xin ra vào tỉnh,Covid-19
Người dân được đo thân nhiệt tại chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ phía Nam tỉnh Đắk Lắk.

Theo lý giải của ông Cảnh, việc cấp giấy xác nhận ra/vào tỉnh xuất phát từ yêu cầu của nhiều cá nhân, tổ chức. Thực tế, giấy ra/vào tỉnh là tạo điều kiện cho người dân có nhu cầu đi lại chứ không phải bắt buộc. Nếu không có giấy xác nhận, người dân vẫn đi lại bình thường.

“Văn bản nói trên đã khiến một số người dân hiểu nhầm. Hôm nay, tôi đã chỉ đạo cho Sở GT-VT không cấp giấy xác nhận nữa, người dân có quyền tự do đi lại, ra vào tỉnh và tuân thủ nguyên tắc 5K”, ông Cảnh trao đổi.

 

Cũng theo ông Cảnh, người dân ra vào tỉnh vẫn có thể lên xã, phường xin giấy xác nhận để an tâm hơn. Tuy nhiên, hiện tại việc này không cần thiết, tỉnh cũng không chỉ đạo về giấy xác nhận ra/vào địa phương nữa.

Theo ghi nhận của PV Infonet, dù Sở GT-VT Đắk Lắk đã dừng tiếp nhận đơn xin ra/ vào tỉnh nhưng chưa có thông báo rộng rãi. Đến chiều 19/10, vẫn có người dân vượt đường xa đến xin giấy xác nhận tại Sở GT-VT Đắk Lắk.

Chị N.T.D (trú huyện Krông Pắk) cho biết, khi hỏi về giấy xác nhận ra/vào tỉnh, chị được hướng dẫn lên Sở GT-VT Đắk Lắk để nộp đơn. Chiều 19/10, chị D. vượt hơn 35km từ huyện Krông Pắk lên Sở GT-VT Đắk Lắk thì được cán bộ trả lời đã dừng tiếp nhận đơn từ lúc 10 giờ sáng cùng ngày.

“Từ huyện lên đây đường xa, đi về cũng gần 70km. Tôi làm đơn xác nhận để đưa chồng đi chữa bệnh. Ở dưới huyện, tôi được hướng dẫn lên Sở GT-VT. Giờ lên đến sở thì cán bộ bảo dừng từ sáng nên rất mất công”, chị D. trao đổi.

Trần Nhân