Ngày 21/4, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết Văn phòng Cơ quan CSĐT vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Anh Tuấn (SN 1975, trú phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

lừa đảo,giả danh công an
Đối tượng Lê Anh Tuấn.

Theo tài liệu, năm 2018, dù là lao động tự do nhưng thông qua mạng xã hội zalo, Tuấn có quen với chị L.T.H (SN 1977, trú thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định) lại giả danh là cán bộ đang công tác tại đơn vị thuộc Bộ Công an và giữ hàm Thượng tá.

Đến tháng 9/2019, Tuấn nói dối chị H là trên đường đi công tác tại Nghệ An đã gây tai nạn giao thông làm chết 2 người nên hỏi vay chị H số tiền 470 triệu đồng để giải quyết. Tiếp đó, từ tháng 5/2020 đến tháng 10/2020, Tuấn tiếp tục lấy nhiều lý do để vay thêm chị H số tiền 800 triệu đồng.

Vay được của chị H là hơn 1,2 tỷ đồng, Tuấn đầu tư vào chứng khoán, tiêu dùng cá nhân... Tuy nhiên, khi chị H hỏi tiền thì Tuấn không trả, thay số điện thoại và bỏ trốn vào Bình Dương. Thấy vậy, chị H biết bị lừa nên đã đến công an trình báo.

 

Ngay sau khi nhận được trình báo, Cơ quan CSĐT đã vào cuộc điều tra và bắt giữ Tuấn khi đang lẩn trốn tại các tỉnh phía nam.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận đã lên mạng internet đặt mua trang phục giả của ngành công an và giả danh cán bộ công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người nhẹ dạ cả tin.

Cơ quan CSĐT cũng thông báo ai là nạn nhân của Tuấn thì liên hệ với công an nơi gần nhất để giải quyết.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Nghị