Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa bắt giữ đối tượng Chu Đại Nghĩa (SN 2000, trú tại thôn Ngư Tịnh, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân) về hành vi mua bán pháo trái phép và giả danh công an để lừa đảo.

Theo đó, vào chiều ngày 10/01/2020, trong quá trình giao hàng tại xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), anh Lê Văn Thành (SN 1975, trú tại TDP12, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, nhân viên Công ty giao hàng nhanh chi nhánh huyện Nghi Xuân) bị 1 nam thanh niên tự xưng là Công an mật, yêu cầu kiểm tra rồi chiếm đoạt gói hàng, sau đó bỏ trốn.

Giả danh công an,Lừa đảo,Chiếm đoạt tài sản,Hà Tĩnh,pháo
Đối tượng Chu Đại Nghĩa tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Nhận được tin báo của anh Thành, ngày 11/01, Công an huyện Nghi Xuân đã triển khai lực lượng, tập trung tiến hành điều tra, xác minh. Đến 17h00’ cùng ngày, Công an huyện đã làm rõ đối tượng Chu Đại Nghĩa (SN 2000, trú tại thôn Ngư Tịnh, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân), là đối tượng đã đặt mua số pháo và giả danh Công an để thực hiện hành vi lừa đảo trên.

 

Tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai nhận, trước đó có sử dụng tài khoản facebook cá nhân đặt mua 02 gói pháo bi có khối lượng khoảng 0,6kg với giá 1.340.000 đồng của một tài khoản không rõ địa chỉ thực ở trên mạng.

Đến chiều 10/01/2020, anh Thành (nhân viên của công ty chuyển phát nhanh) liên hệ với Nghĩa để giao hàng. Khi mở ra để kiểm tra thì thấy bên trong là 02 gói pháo bi nên anh Thành không giao hàng nữa. Lúc này Nghĩa nảy sinh ý định lừa đảo nên tự xưng là Công an mật để thu giữ số pháo trên và yêu cầu anh Thành về trụ sở Công an huyện để làm việc.

Khi đi đến trụ sở UBND xã Xuân Mỹ (huyện Nghi Xuân), Nghĩa yêu cầu anh Thành chờ bên ngoài để vào giải quyết một số việc rồi bỏ trốn và mang theo số pháo nói trên về nhà cất giấu.

Hiện, Công an huyện Nghi Xuân đã thu giữ số pháo trên và hoàn thiện hồ sơ, tài liệu để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Trần Hoàn