Năm 2018, bà Lê Thị Mỹ Loan (SN 1969, trú phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) quen biết ông Nhân (đã đổi tên, SN 1970, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) quen biết nhau. Cả hai từng trắc trở trong hôn nhân nên dễ dàng có sự đồng cảm.

Cũng chính điều đó làm hai người càng gần nhau hơn rồi nảy sinh tình cảm yêu đương. Bà Loan và ông Nhân sau đó dọn về sống chung như vợ chồng. Họ không đăng ký kết hôn.

Thế nhưng, hạnh phúc muộn màng cũng chẳng tày gang. Trong thời gian chung sống, bà Loan phát hiện ông Nhân có tình cảm với người phụ nữ khác. Sự thật phơi bày, những chuỗi ngày sau đó, giữa hai người chỉ còn những trận cãi vã.

Dù bà Loan đã nhiều lần níu kéo nhưng chỉ nhận được sự từ chối bằng những cái lắc đầu của ông Nhân. Để rồi khi người đàn ông kiên quyết “dứt áo ra đi” thì cũng là lúc hận thù trong lòng người phụ nữ luống tuổi trỗi dậy. Bắt đầu từ đó, những tin nhắn bà Loan dành cho ông Nhân cũng đầy căm hận, hù dọa.

Những dòng tin nhắn qua lại giữa hai người không thể hàn gắn tình cảm mà làm hận thù của bà Loan ngày càng nhiều hơn. Đỉnh điểm vào khuya 12/8/2019, bà Loan nhắn: “Tối nay kết thúc những gì đã gánh chịu, sống chết không quan trọng nữa, cái gì cần đổi thì đổi, một mà đổi hai thì cũng đáng”.

Cứ ngỡ đó chỉ là những lời nói lúc hận, nào ngờ sáng sớm hôm sau, bà Loan ra chợ mua một con dao Thái Lan rồi chạy xe máy đến nhà ông Nhân. Đến nơi, thấy cổng khoá và nhiều lần gọi điện cho người tình không được, bà gọi cho con của ông Nhân ra mở cửa.

Vào nhà, thấy ông Nhân đang ngủ trong phòng nên bà Loan gọi dậy nói chuyện, rồi dẫn đến xô xát. Ông Nhân giữ tay người tình lại và đẩy ra khỏi phòng. Nghe tiếng cãi nhau, con ông Nhân chạy lại can ngăn.

Tuy nhiên, hai người tiếp tục giằng co ra khu vực bếp. Tại đây, bà Loan rút con dao Thái Lan mang theo đâm nhiều nhát vào ngực, bụng và tay của ông Nhân. Để giải cứu cho cha, con ông Nhân cầm cây inox đánh bà Loan. Lúc này, bà Loan mới bỏ đi, còn ông Nhân được đưa đi cấp cứu.

 

Sau khi gây án, bà Loan chạy đến một quán cà phê ở thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên) lẩn trốn và bị cảnh sát bắt khẩn cấp. Theo kết quả giám định, thương tích của ông Nhân là 27%. 

VKSND tỉnh Quảng Nam nhận định, hành vi của bà Loan là rất nguy hiểm, có khả năng dẫn đến chết người. Bị cáo buộc phải biết và thấy trước hậu quả chết người có thể xảy ra. Việc ông Nhân không chết là do được can ngăn, giải cứu kịp thời.

Mặc khác, sau khi đâm ông Nhân, bà Loan rời hiện trường và bỏ mặc hậu quả đã gây ra. Với mâu thuẫn trên, bà Loan có đủ điều kiện để lựa chọn nhiều cách tích cực để giải quyết. Tuy nhiên, người phụ nữ này lại lựa chọn cách hành xử bạo lực, thể hiện tính côn đồ, hung hãn, coi thường tính mạng và coi thường pháp luật.

Cũng theo VKSND tỉnh Quảng Nam, do níu kéo tình cảm để sống chung với ông Nhân mà bị cáo quyết tâm chuẩn bị hung khí, tìm đến tận nhà với mục đích đâm chết người tình.

Thay vì tôn trọng quyết định của ông Nhân, bà Loan lại chọn cách giết nhân tình để không cho bất kỳ ai yêu người mà mình từng yêu. Hành vi thể hiện tính ích kỷ, hẹp hòi với suy nghĩ và hành động tiêu cực, nuôi dưỡng hận thù của bị cáo.

Với những phân tích trên, VKSND tỉnh Quảng Nam cho rằng hành vi của bị cáo thuộc trường hợp “có tính chất côn đồ” và “động cơ đe hèn”.

Ngày 25/5/2020, vụ án này được TAND tỉnh Quảng Nam đưa ra xét xử. Bản án 10 năm tù về tội giết người là cái giá đắng ngắt mà bà Loan phải trả cho việc níu kéo tình cảm bằng sự hung hãn của mình.

Án mạng chấn động từ chuyện nuôi heo, thủ phạm nhận án tử trong day dứt

Án mạng chấn động từ chuyện nuôi heo, thủ phạm nhận án tử trong day dứt

Được nhờ đi khuyên giải xích mích giữa hai gia đình nhưng trong phút hiếu chiến bốc đồng những người trẻ không tìm được tiếng nói chung. Hậu quả là 3 người thương vong, người nhận án tử hình, kẻ chung thân; tình cảm anh em họ hàng cũng tan tành

Hồ Ca