lừa đảo,sổ đỏ,Đà Nẵng,giám đốc
Bị can Nguyễn Lâm Xinh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng chiều 17/4 cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Lâm Xinh (37 tuổi, trú đường Phan Bá Vành, quận Sơn Trà) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, một người đàn ông ở TP.HCM mua lô đất có giá 14 tỷ đồng ở quận Sơn Trà và sau đó đưa sổ đỏ cho Xinh làm thủ tục sang tên, xin giấy phép xây dựng khách sạn.

Cầm sổ đỏ này, Xinh nói dối với vợ chồng anh H.D.V. (trú quận Thanh Khê) đây là đất của mình nhưng chưa sang tên và vay của anh V. 8 tỷ đồng.

 

Đến hạn nhưng Xinh không trả nợ nên anh V. mang sổ đỏ đến phòng công chứng và văn phòng đăng ký đất đai sang tên cho mình và sau đó sự việc bị người đàn ông ở TP.HCM phát hiện và gửi đơn tố cáo Xinh đến cơ quan công an.

Được biết, Xinh là giám đốc một công ty kinh doanh, môi giới bất động sản, xây dựng… ở Đà Nẵng và có một tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sơn Tùng

Đóng giả cô dâu chú rể chiếm đoạt gần 1,7 tỉ đồng, nhóm lừa đảo lĩnh án 120 năm tù

Đóng giả cô dâu chú rể chiếm đoạt gần 1,7 tỉ đồng, nhóm lừa đảo lĩnh án 120 năm tù

TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án đóng giả cô dâu chú rể, thực hiện 101 vụ lừa đảo, chiếm đoạt gần 1,7 tỉ đồng của 13 cơ sở dịch vụ xảy ra trên địa bàn.