Gia Nghĩa,Đắk Nông,gây rối trật tự công cộng.,mua bán nợ,đòi nợ
Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối với Phương Ngọc Dũng và Phạm Xuân Quân.

Chiều nay (1/1/2021), thông tin từ Công an TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 2 đối tượng của Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân (có địa chỉ tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp) để điều tra, làm rõ về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Phương Ngọc Dũng (SN 1982), là Giám đốc Công ty Kim Ngân và Phạm Xuân Quân (SN 1993), nhân viên của đơn vị này.

Trước đó, vào ngày 8/2/2020, Công ty Kim Ngân ký hợp đồng mua bán nợ với chị Đinh Thị Q. (trú tại huyện Đắk Song).

 

Nội dung cuộc mua bán thể hiện, chị Q. đã bán lại số nợ 300 triệu đồng cho Công ty Kim Ngân với số tiền 180 triệu đồng. 300 triệu nợ là số tiền mà chị Q cho chị Đặng Thị H (trú tại TP Gia Nghĩa) vay từ năm 2016 nhưng đến nay chưa đòi được.

Đến ngày 14/5/2020, trong quá trình đi đòi nợ chị H, Dũng và Quân cùng nhóm nhân viên của Công ty Kim Ngân đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Sau quá trình điều tra, Công an TP Gia Nghĩa đã khởi tố và bắt tạm giam các đối tượng Dũng và Quân.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định.

Hải Dương