Ngày 15/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Văn Được (SN 1979, ngụ xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Theo kết quả điều tra, ông Được làm ruộng và ở cùng với ông Võ Thanh Sơn (SN 1971). Trong thời gian chăm sóc ruộng lúa, Được phát hiện chuột cắn phá lúa non nên sử dụng bẫy điện để diệt chuột.

dddd.jpg -0
Bộ biến điện đã sử dụng bẫy chuột.

Chiều 7/3, ông Được dùng đoạn dây kim loại giăng dọc theo bờ ruộng sau đó dùng cọc nhỏ bằng cây để cố định dây kim loại cao hơn mặt nước khoảng 5cm. Tối hôm sau, ông Được lấy bộ biến điện (kích xung điện) nối với bình ắc quy 12V (để lấy nguồn điện) rồi đấu nối vào dây kim loại đã giăng sẵn và bật điện.

 

Tối hôm đó, ông Được phát hiện có người rọi đèn pin đi vào ruộng lúa nên la lên để cảnh báo nhưng không nhận được phản hồi, khi ngắt nguồn điện xong thì nghe tin có người bị điện giật.

Lúc này người dân đưa ông Sơn từ dưới ruộng lên bờ để cấp cứu. Ông Được cùng tham gia hỗ trợ sơ cứu ông Sơn, nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Được đến Công an xã Thới Xuân, đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Theo cand.com.vn