đá cây,khai thác đá,đá lậu
Đoàn liên ngành của huyện Đắk Mil kiểm tra hiện trường khai thác đá.

Trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil cho biết, sau khi nắm thông tin từ báo chí và kiểm tra thực tế tại hiện trường, huyện đã thống nhất giao Công an huyện và Phòng TN&MT vào cuộc xác minh làm rõ.

“Quan điểm của huyện là chủ động trước sự việc này, nếu sai đến đâu sẽ xử lý đó”, vị này chia sẻ.

Như tin đã đưa, vào sáng 4/6, PV Infonet nhận được phản ánh từ người dân địa phương về việc trong khu đất của bà Trần Thị Cẩm Lệ ở thôn Đắk Kim, xã Đắk Lao (Đắk Mil) xảy ra tình trạng khai thác đá cây, nghi là đá lậu.

đá cây,khai thác đá,đá lậu
40 cây đá khi bị lập biên bản vẫn còn nguyên.
 

Sau cuộc điện thoại báo tin của PV, UBND xã Đắk Lao và Phòng TN&MT huyện Đắk Mil đã lập tức tới hiện trường kiểm tra.

Tại đây, lực lượng chức năng thống kê có 40 cây đá, ước tính hơn 80m3, đã được khai thác. Số đá này bị lập biên bản vắng chủ và thống nhất giao cho UBND xã Đắk Lao trông coi.

Tuy nhiên, đến chiều 7/6,  lãnh đạo UBND xã Đắk Lao báo lại, số đá bị lập biên bản trong khu đất nhà bà Lệ đã bị chủ bán đi mà không thông báo, cũng không xuất trình các giấy tờ thủ tục cho xã Đắk Lao.

đá cây,khai thác đá,đá lậu
Ngoài 40 cây đá bị lập biên bản vào chiều 4/6, còn có một lượng đá cây lớn đã bị lấy trước đó 1 ngày.

Tiếp nhận thông tin từ UBND xã Đắk Lao về vụ việc, chiều 7/6, PV Infonet đã tới hiện trường ghi nhận thực trạng. Tại đây, toàn bộ số đá đã "không cánh mà bay". Không những thế, hiện trường cũng bị xáo trộn rất nhiều, máy móc không còn hoạt động khai thác, vận chuyển rầm rộ như 5 ngày trước.

Hải Dương