Chiều 9/12, trao đổi với PV Infonet, công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết, hiện nay đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, và quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Trung Hoà (SN 2003, HKTT Cổ Đô, Ba Vì, Hà Nội) và Nguyễn Sỹ Khâm (SN 1984, HKTT Vạn Thắng, Ba Vì, Hà Nội) để điều tra về hành vi "cướp tài sản". Trong đó, Khâm là đối tượng có 3 tiền án, 2 tiền sự.

bãi cỏ lau ba vì,bãi cỏ lau xã Phú Cường,cỏ lau hà nội,chặn xe,thu tiền,bắt giữ
Cơ quan công an huyện Ba Vì lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Sỹ Khâm để điều tra về hành vi "cướp tài sản". 

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, khoảng 14h00 ngày 6/12, Hoà cùng Khâm và Long, rủ nhau đi xe máy ra khu vực bãi cỏ lau thuộc xã Phú Cường (Ba Vì, Hà Nội) để chơi. Tại đây, Long, Khâm và Hoà thấy có nhiều khách đến thăm quan và chụp ảnh bãi lau nên đã bàn bạc đứng ra thu tiền trông xe của những người này.

bãi cỏ lau ba vì,bãi cỏ lau xã Phú Cường,cỏ lau hà nội,chặn xe,thu tiền,bắt giữ
Đối tượng Nguyễn Trung Hoà tại cơ quan điều tra.

Sau khi bàn bạc với nhau, thấy có 5 học sinh gồm H., D., N., T., L. ở Phú Thọ đi trên 2 xe máy và 1 xe đạp đến bãi lau chơi, Hoà đã một mình đến thu tiền giữ xe của các cháu. Do các cháu không nộp tiền nên Khâm đi một mình đến chỗ Hoà cùng thu tiền.

Sau đó vì các cháu vẫn không đồng ý nộp tiền nên Khâm đã đuổi và dùng tay đánh cháu T.. Thấy vậy, L. do sợ bị đánh nên đã đồng ý nộp cho Khâm và Hoà số tiền 50.000 đồng. Còn T. tiếp tục không nộp tiền và hỏi nhóm người Khâm "các anh có giấy phép kinh doanh không?". Lúc này, Khâm đứng đối diện T., do T. không chịu nộp nên Khâm đã dùng tay trái tát vào vùng đầu của T., nhưng T. dơ tay lên đỡ.

 

Do lo sợ nhóm bạn bị đánh nên L. đồng ý nộp tiền cho nhóm người của Khâm bằng cách chuyển khoản. Ngoài ra, nhóm người của Hoà, Khâm còn thu giữ xe của một số khách khác.

Hiện Công an huyện Ba Vì đang tích cực điều tra mở rộng, làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

 Trước đó, như Infonet đã đưa tin, sau khi những bãi cỏ lau nở rộ, trở thành địa điểm chụp ảnh, check-in của đông đảo giới trẻ tại xã Phú Cường (Ba Vì, Hà Nội), sau ó đã xuất hiện một số người tranh thủ kiếm lời từ việc thu tiền trông xe của những người đến đây chơi, chụp ảnh.

 Bất kỳ ai đến đây cũng phải nộp số tiền trên với mức giá 30 nghìn đồng/ô tô, 20 nghìn đồng/xe máy và xe đạp điện là 10 nghìn đồng.

Bảo Khánh

Hà Nội: Nhóm người tự ý chặn xe, thu tiền vào bãi cỏ lau ven sông ở Ba Vì

Hà Nội: Nhóm người tự ý chặn xe, thu tiền vào bãi cỏ lau ven sông ở Ba Vì

Vào thời điểm các bãi lau nở trắng các bãi bồi ven sông, mỗi ngày có hàng trăm người tới chụp ảnh. Xuất hiện nhóm thanh niên yêu cầu người vào bãi phải gửi xe ô tô với giá 30.000 đồng, xe máy 20.000 và xe đạp điện 10.000.