Người phụ nữ náo loạn trên thố,Công an Hoàng Mai
Công an vào cuộc xác minh làm rõ người phụ nữ đầu trần chửi cảnh sát

Liên quan đến người phụ nữ náo loạn giữa phố, chống đối lại lực lượng chức năng còn tự xưng là công an trong clip lan truyền trên mạng xã hội vừa qua, trưa 1/5, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Công an phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, hiện Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Lê Nhật A (SN 1991 ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), là người phụ nữ trong đoạn clip, về hành vi chống người thi hành công vụ.

“Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan công an phường đã bàn giao tang vật và đối tượng cho cơ quan công an quận tiếp tục điều tra, xử lý”, lãnh đạo Công an phường Giáp Bát cho hay.

Nói về việc người phụ nữ này tự xưng là công an phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, vị lãnh đạo Công an phường Giáp Bát chia sẻ: “Qua xác minh ban đầu, người phụ nữ nêu trên không phải là công an phường Minh Khai, mà là người ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội”.

Khi tham gia giao thông đã không đội mũ bảo hiểm, đã thế khi gặp lực lượng công an, người phụ nữ đã đánh vào tay, bả vai và giật khẩu trang của một chiến sĩ công an đang đeo.

Theo cơ quan công an, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 28/4 khi tổ Cảnh sát trật tự Công an phường Giáp Bát làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn.

Khi đến trước số 138 ngõ 24 Kim Đồng, Tổ công tác phát hiện Lê Nhật A. điều khiển xe máy biển kiểm soát 34N7-2104 không đội mũ bảo hiểm, vi phạm trật tự an toàn giao thông nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên đối tượng đã không chấp hành lại còn chửi bới, lăng mạ các chiến sĩ công an, và luôn miệng tự xưng là “công an phường Minh Khai”.

 
Người phụ nữ náo loạn trên thố,Công an Hoàng Mai
Người phụ nữ bị lực lượng công an khống chế đưa về trụ sở (ảnh cắt từ clip).

Ngay sau đó, Tổ công tác Công an phường Giáp Bát yêu cầu Nhật A. chấp hành thì đối tượng đã đánh vào tay, bả vai và giật khẩu trang của một chiến sĩ công an đang đeo, rồi dùng răng cắn vào mu bàn tay phải của 01 đồng chí khác.

Tổ công tác đã khống chế, đưa đối tượng về trụ sở để đấu tranh làm rõ. Kết quả xác minh ban đầu Lê Nhật A. không phải là cán bộ công an.

Như Infonet đã đưa tin, vào ngày 30/4, trên trang mạng xã hội có đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm bị các chiến sĩ công an ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính, xử lý vi phạm theo đúng luật định.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành hiệu lệnh của công an, người phụ nữ này tỏ ra khá hung hãn. Đối tượng vừa ngồi trên xe giằng co, vừa liên tục la hét, chửi tục, chỉ thẳng vào mặt đồng chí công an nói giọng điệu đầy thách thức: "Biết tao là ai không?". Không chỉ vậy, người phụ nữ này còn nói “là công an phường Minh Khai đấy…”.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Hiện đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ trong đoạn video clip đang bị Công an quận Hoàng Mai lập hồ sơ điều tra, xử lý theo quy định.

Sông Yên

Hà Nội: Công an vào cuộc xác minh clip người phụ nữ đầu trần la hét, thách thức công an giữa phố

Hà Nội: Công an vào cuộc xác minh clip người phụ nữ đầu trần la hét, thách thức công an giữa phố

Tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, khi được lực lượng công an ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra thì người phụ nữ đã chỉ thẳng mặt công an rồi thách thức và tự xưng là công an phường Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội).