Xử phạt,Đeo khẩu trang,Hà Nội

Ngày 30/4, trước diễn biến mới phức tạp của dịch Covid-19, Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cùng cán bộ y tế và UBND 18 phường trên địa bàn quận đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đồng thời tiến hành xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.

Xử phạt,Đeo khẩu trang,Hà Nội

Trao đổi với PV, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết: “Sáng nay, qua công tác tuần tra, tuyên truyền nhắc nhở người dân trên địa bàn thực hiện phòng, chống dịch, các tổ công tác của đơn vị đã phát hiện và xử phạt 11 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng”.

 

“Đây đều là những trường hợp cố tình vi phạm, dù các tổ công tác liên ngành đã giải thích, tuyên truyền song số người này vẫn bất chấp quy định. Các tổ công tác đã buộc phải lập biên bản xử phạt 11 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số là 22 triệu đồng”, Thượng tá Bùi Văn Đang thông tin.

Xử phạt,Đeo khẩu trang,Hà Nội

Cũng theo ông Đang, trong những ngày nghỉ lễ, đơn vị tiếp tục tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn dịch bệnh, đồng thời quản lý chặt, không để xảy ra tình trạng vi phạm về phòng, chống dịch…

Xử phạt,Đeo khẩu trang,Hà Nội

Bảo Khánh

Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán bar, karaoke ngay trong đêm

Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán bar, karaoke ngay trong đêm

Ngay khi ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng đầu tiên sau hơn 2 tháng, Phó chủ tịch Hà Nội ra công điện khẩn yêu cầu đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu.