Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Trần Nguyên (SN 2001, trú xã Hoà Hải) và Trần Thiện Hoàng (SN 2001, trú xã Phúc Đồng) của huyện này về tội ''Trộm cắp tài sản''.

Trộm cắp tài sản,Đạo chích,Mô tô,Khởi tố,Hà Tĩnh

Đối tượng Ngô Trần Nguyên và Trần Thiện Hoàng cùng tang vật. (Ảnh: Công an huyện Hương Khê)

Trước đó, vào các ngày 09/3 và 15/3/2022, lợi dụng lúc trời tối muộn cùng với địa bàn hẻo lánh, ít người qua lại, các đối tượng đã liên tiếp gây ra 2 vụ trộm cắp xe mô tô.

Sau khi nhận được tin báo, xác định tính chất, mức độ của vụ việc là nghiêm trọng bởi đối tượng rất manh động, liều lĩnh, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Đội hình sự cùng Cụm Công an các xã Hoà Hải, Hương Long, Hương Bình, Phúc Đồng tổ chức điều tra.

Với việc triển khai đồng bộ biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan công an đã xác định Ngô Trần Nguyên và Trần Thiện Hoàng là những đối tượng có liên quan đến 02 vụ việc nói trên nên đã triệu tập lên cơ quan Công an để làm việc.

 
Trộm cắp tài sản,Đạo chích,Mô tô,Khởi tố,Hà Tĩnh
Trong vòng 1 tuần lễ, các đối tượng đã liên tiếp gây ra 2 vụ trộm xe máy. (Ảnh: Công an huyện Hương Khê)

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã cùng nhau thực hiện hành vi trộm cắp tài sản để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hiện, Công an huyện Hương Khê đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xác định các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Tĩnh: Thanh niên 17 tuổi chuyên trộm cắp bị khởi tố, tạm giam

Hà Tĩnh: Thanh niên 17 tuổi chuyên trộm cắp bị khởi tố, tạm giam

Mặc dù đang chấp hành án treo về tội trộm cắp tài sản, nhưng Đ.H.T (SN 2005, trú xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) lại tiếp tục thực hiện 3 vụ trộm ở nơi cư trú với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Trần Hoàn