Sáng 6/7/2021, hai cháu P.G.K và P.G.B (đều sinh năm 2015, trú tại thôn 2 Văn Giang, xã Đức Giang, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) đến nhà ông bà nội là ông P.V.C (SN 1962) và bà P.T.Q (SN 1969) cùng thôn để chơi.

Bệnh nhân tâm thần,Giải cứu
Ông P.V.C đã chuẩn bị dao gậy, gạch đá để tấn công nếu bất kỳ ai có ý định vào nhà.

Khi hai cháu đang chơi thì ông P.V.C lên cơn tâm thần, bất ngờ đóng cửa nhốt hai cháu trong nhà. Đồng thời chuẩn bị dao gậy, gạch đá để tấn công nếu bất kỳ ai có ý định vào nhà.

Mặc dù gia đình, chính quyền địa phương cùng các đoàn thể khuyên can nhưng ông P.V.C vẫn kiên quyết nhốt hai cháu và cố thủ trong nhà. Khi thấy có người tiếp cận thì cầm dao lên doạ.

Nhận được tin báo Công an huyện Vũ Quang đã huy động lực lượng đến hiện trường.

Xác định đây không phải là đối tượng phạm tội mà là một bệnh nhân tâm thần, nên lực lượng Công an đã tìm cách tiếp cận, thuyết phục, nhưng ông P.V.C vẫn không lay chuyển.

 

Sau nhiều lần vận động không thành, đến khoảng 13 giờ cùng ngày, Phó Trưởng Công an huyện Vũ Quang, Thiếu tá Nguyễn Trường Thi đã chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ triển khai giải pháp giải cứu 2 cháu bé.

Bệnh nhân tâm thần,Giải cứu
Lực lượng Công an huyện Vũ Quang đã giải cứu 2 cháu bé an toàn.

Lợi dụng khi đối tượng không để ý, lực lượng đã nhanh chóng tiếp cận và khống chế ông C., giải cứu an toàn hai cháu bé ra ngoài, giao lại cho gia đình chăm sóc.

Còn ông P.V.C được lực lượng Công an huyện phối hợp với gia đình, chính quyền địa phương đưa đi cơ sở chữa bệnh bắt buộc.

Được biết, ông P.V.C là người đã có tiểu sử của bệnh tâm thần. Những ngày gần đây ông P.V.C có dấu hiệu phát bệnh.

Trần Hoàn

Bệnh nhân đến viện tâm thần tăng cao sau mỗi mùa bóng, chuyên gia cảnh báo tác hại khi thức đêm

Bệnh nhân đến viện tâm thần tăng cao sau mỗi mùa bóng, chuyên gia cảnh báo tác hại khi thức đêm

Việc thiếu ngủ có thể dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp, mắc các bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, hệ thống miễn dịch suy yếu, năng suất lao động kém…