Khởi tố,Hủy hoại tài sản,thuyền cứu hộ
 Lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên làm việc với đối tượng Bùi Đức Lâm (Ảnh Công an Hà Tĩnh).

Quyết định khởi tố và lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Xuyên phê chuẩn. Theo đó, bị can Bùi Đức Lâm sẽ bị tạm giam trong thời hạn 2 tháng 10 ngày về tội "Hủy hoại tài sản”, được quy định tại khoản 1, điều 178 Bộ Luật Hình sự.

Trước đó, vào khoảng 14h30 ngày 30/10, do mưa lớn kéo dài, khiến nước lũ dâng nhanh làm  nhiều thôn của xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên) bị ngập sâu. Để đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương đã phát lệnh gấp rút sơ tán người dân vùng ngập lụt đến nơi trú tránh.

Lúc này ông Trần Huy Quyên, Trưởng thôn Tam Trung (xã Cẩm Vịnh) cùng một số cán bộ thôn chèo thuyền hơi được chính quyền trang bị đi cứu dân. Tuy nhiên, khi đến nhà bà Nguyễn Thị Hợp (76 tuổi, bị liệt) để đưa đi sơ tán thì gặp Bùi Đức Lâm và 1 số người khác đang lội nước. Lâm tiến lại đoàn cứu hộ ngỏ ý muốn mượn thuyền.

 
Khởi tố,Hủy hoại tài sản,thuyền cứu hộ
Chiếc thuyền hơi dùng để cứu hộ bị đối tượng Bùi Đức Lâm chém hỏng (Ảnh Công an Hà Tĩnh)

Bị ông Quyên từ chối với lý do phải ưu tiên sơ tán bà Hợp, người bị tàn tật nên Lâm đã nổi nóng, lớn tiếng rồi xông vào xô xát. Sau đó, đối tượng chạy vào nhà bà Hợp lấy dao ra chém nhiều nhát vào chiếc thuyền hơi khiến thuyền bị thủng.

Nhận được tin báo, Công an xã Cẩm Vịnh đã bố trí thuyền khác đưa bà Hợp đi tránh lũ an toàn, đồng thời khống chế Lâm đưa về trụ sở để làm việc.

Trần Hoàn

Bắt đối tượng cướp giật, trộm cắp liên tỉnh ở miền Trung và Tây Nguyên

Bắt đối tượng cướp giật, trộm cắp liên tỉnh ở miền Trung và Tây Nguyên

Chiều 30/10, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bắt được một đối tượng gây ra hàng chục vụ cướp giật và trộm cắp tài sản.