tái chế rác,môi trường,xanh - sạch - đẹp,thanh niên,Hà Tĩnh
Đoàn viên thanh niên xã Tùng Ảnh tích cực hưởng ứng phong trào xóa “điểm đen” rác thải tự phát.

Do hệ thống xử lý rác thải trên địa bàn không thể đáp ứng lượng rác thải phát sinh hàng ngày nên nhiều địa phương xuất hiện bãi rác tự phát, gây ô nhiễm môi trường.

Để từng bước khắc phục tình trạng bãi rác tự phát tại các khu dân cư trên địa bàn, gây ô nhiễm môi trường, Huyện đoàn Đức Thọ phối hợp với Đoàn xã Tùng Ảnh triển khai thí điểm mô hình biến các bãi rác này thành những vườn hoa tại 3 thôn Vọng Sơn, Châu Linh và Châu Tùng.

Theo Bí thư Đoàn xã Tùng Ảnh (Đức Thọ), việc hình thành và xây dựng vườn hoa tại các “điểm đen” rác thải trên địa bàn xã Tùng Ảnh là một việc làm ý nghĩa. Ngoài việc làm đẹp cho các khu dân cư, vấn đề quan trọng là nâng cao ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường.

tái chế rác,môi trường,xanh - sạch - đẹp,thanh niên,Hà Tĩnh
Đoàn viên thanh niên tích cực dọn rác để biến thành vườn hoa khoe sắc.
 

Trao đổi với PV Infonet, chị Lê Thị Huyền Trang, Bí thư Huyện Đoàn Đức Thọ thông tin, ngay từ đầu tháng 3, Huyện Đoàn đã có kế hoạch biến những điểm đen rác thải (điểm vứt rác bừa bãi) thành những vườn hoa khoe sắc.

“Phía Huyện Đoàn Đức Thọ hỗ trợ mua lốp xe ô tô cũ, thuê xe chở về các đơn vị. Chi phí việc này không nhiều, chủ yếu nhờ công của đoàn viên thanh niên”, chị Trang Thông tin.

Cũng theo chị Trang, giống hoa cũng được Huyện Đoàn lựa chọn khá kỹ. Chỉ dùng các loại cây dễ trồng, có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt tại địa phương như hoa giấy, sống đời...

tái chế rác,môi trường,xanh - sạch - đẹp,thanh niên,Hà Tĩnh
Chị Lê Thị Huyền Trang, Bí thư Huyện Đoàn Đức Thọ cùng Đoàn xã Tùng Ảnh tại mô hình biến các bãi rác này thành những vườn hoa.

“Hiện đã làm được 8 điểm ở 8 xã, thị trấn. Hiệu quả là người dân không vứt rác tùy tiện nữa. Tùng Ảnh là 1 “điểm đen” mà xã rất nhức nhối. Chỉ sau vài ngày thì không còn tình trạng vứt rác ở đó nữa”, Bí thư Huyện Đoàn Đức thọ thông tin.

Trần Hoàn