Chiều 3/5, trao đổi với PV Infonet, Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết: “Trong 4 ngày nghỉ lễ, lực lượng chức năng địa bàn quận tiến hành xử phạt 57 trường hợp, phạt thành tiền là 65 triệu đồng”.

Khẩu trang,xử phạt,không đeo khẩu trang,Hà Nội
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang.

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) thông tin: “Từ ngày 30/4 đến nay, lực lượng chức năng của quận tiến hành xử phạt 48 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt thành tiền là 75 triệu đồng”.

Còn Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho hay: “Trong 4 ngày nghỉ lễ, các cơ quan chức năng trên địa bàn đã xử phạt 134 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt thành tiền là 319 triệu đồng".

Theo Thượng tá Bùi Văn Đang, thống kê trong ngày 3/5 (tính đến 15h), toàn quận đã xử lý 22 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt 44 triệu đồng.

 

Khi làm nhiệm vụ quanh hồ Hoàn Kiếm và sau khi được tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19, chứng kiến lực lượng chức năng làm việc, cả 4 du khách nước ngoài không đeo khẩu trang đều “tâm phục, khẩu phục” nộp phạt 2 triệu đồng/người.

Công an huyện Đông Anh cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với Công an các xã, thị trấn đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát nhắc nhở việc đeo khẩu trang nơi công cộng nhắc nhở, xử lý trên 50 trường hợp, trong đó xử phạt 5 trường hợp là 10 triệu đồng.

Công an quận Đống Đa đã xử phạt 54 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt 57 triệu đồng.

Từ 17h chiều nay, các quán trà đá vỉa hè ngừng hoạt động phòng chống dịch, lực lượng công an các quận huyện đã sẵn sàng ra quân xử lý  vi phạm. Trước đo, Công an thành phố  đã tổ chức tuyên truyền để người dân chấp hành, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. 

Tiến Anh