mua sam do choi Trung thu o hieu sach anh 1

Trước đêm Trung thu hai ngày, tuyến phố Tô Hiệu (quận Cầu Giấy) nhộn nhịp hơn thường lệ khi các gia đình cho trẻ nhỏ đi mua đồ chơi.

mua sam do choi Trung thu o hieu sach anh 2

Nhiều cửa hàng bán sách, vật phẩm lưu niệm ở khu vực này đón lượng khách đông đảo cả ngày và tối. Cảnh chen chân chọn mua đồ chơi Trung thu diễn ra ở một số thời điểm, gây lo ngại về an toàn phòng dịch.

mua sam do choi Trung thu o hieu sach anh 3

Chị Đặng Thị Lược (53 tuổi), chủ một cửa hàng văn phòng phẩm, hóa trang thành ông địa gõ trống để gây sự chú ý với khách hàng. Hình ảnh này vốn xuất hiện ở chợ Trung thu phố cổ Hàng Mã, Hàng Lược những năm trước khi chưa có đại dịch.

mua sam do choi Trung thu o hieu sach anh 4

“Cửa hàng tôi mở bán từ ngày nới lỏng giãn cách. Những hôm đầu khá ế ẩm, đến hôm nay bắt đầu có tiến triển và mọi người đã đi mua đông hơn. Tuy nhiên, lượng hàng không dồi dào vì việc nhập gặp khó khăn”, chị Lược chia sẻ.

mua sam do choi Trung thu o hieu sach anh 5

Tại một cửa hàng khác cũng trên phố Tô Hiệu, anh Trung (46 tuổi) luôn tay sửa soạn những chiếc đèn ông sao có giá bán từ 8.000 đến 15.000 đồng. “Do phố Hàng Mã đóng cửa, lượng người đổ về đây tìm mua đồ chơi có vẻ đông hơn, đôi khi không kịp đáp ứng cho khách”, anh nói.

mua sam do choi Trung thu o hieu sach anh 6

Anh Đăng (39 tuổi) cho con gái đi mua bộ đèn lồng, bộ cánh bướm, gậy phát sáng hết 275.000 đồng. “Dịch bệnh phức tạp, gia đình tôi cũng hạn chế ra ngoài, sau vài ngày nới lỏng giãn cách, tôi mới dám cùng bé đi sắm đồ Trung thu”, anh nói trước khi lấy mũ bảo hiểm đội vào rồi đầu hai bố con rồi phóng xe đi.

 
mua sam do choi Trung thu o hieu sach anh 7

Một cơ sở của chuỗi hiệu sách nổi tiếng tại phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy) cũng có đông người ghé mua. Tại đây, công tác phòng dịch được tổ chức chặt chẽ hơn nhiều nơi khác. Nhân viên bán hàng cùng tổ bảo vệ túc trực thường xuyên để nhắc nhở khách đảm bảo giãn cách và sát khuẩn tay, khai báo y tế trước khi vào trong.

mua sam do choi Trung thu o hieu sach anh 8

Nhiều cửa hàng có trang bị mã QR nhưng với lượng khách đông, nhiều người không để ý đến thao tác này. Khi không có người lớn kèm cặp, một số trẻ nhỏ đeo khẩu trang không đúng cách.

mua sam do choi Trung thu o hieu sach anh 9

Một hiệu sách khác tại phố Tô Hiệu bày bán ít đồ chơi Trung thu. Lượng khách vào đây có phần vắng hơn.

mua sam do choi Trung thu o hieu sach anh 10

Bé Bảo Thư cùng bố lựa chọn đồ chơi Trung thu. Phụ huynh em chia sẻ: “Thấy cửa hàng có khá ít sản phẩm nên tôi quyết định mua cho bé vài cuốn sách”.

mua sam do choi Trung thu o hieu sach anh 11

Trong khi đó, một hiệu sách tại đường Xuân Thuỷ (Cầu Giấy) vì có quá đông người vào mua từ những ngày trước và không đảm bảo giãn cách đã bị lực lượng chức năng yêu cầu tạm dừng hoạt động. Nhiều người tới khi thấy vậy phải quay xe ra về.

Phố Hàng Mã 'tất bật' mở cửa bán hàng Trung thu

Phố Hàng Mã 'tất bật' mở cửa bán hàng Trung thu

Mặc dù thuộc vùng đỏ của Hà Nội nhưng chiều nay (17/9), phố Hàng Mã quận Hoàn Kiếm lại 'tất bật' mở cửa đón khách.

Theo zingnews.vn