Trường cao đẳng sư phạm Đắk Lắk,điều tra,Nguyễn Trọng Hòa,Trần Văn Khương
Ông Nguyễn Trọng Hòa khi còn đương chức. (Ảnh: Báo Đắk Lắk)

Sáng nay (30/8), thông tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã có văn bản gửi Công an tỉnh để điều tra, xử lý sai phạm tài chính xảy ra tại Trường cao đẳng sư phạm Đắk Lắk.

Để xử lý vụ việc nhanh chóng, UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT chuyển toàn bộ hồ sơ, chứng từ và việc mua 23 hóa đơn bất hợp pháp của Trường sang Công an tỉnh để điều tra theo quy định của pháp luật.

 

Trước đó, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã kết luận, chỉ trong một ngày trước khi nghỉ hưu (28/10/2020), ông Nguyễn Trọng Hòa (nguyên Hiệu trưởng) và ông Trần Văn Khương (phụ trách kế toán) đã lập khống 20 chứng từ với tổng số tiền gần 2 tỉ đồng để chi các khoản không đúng quy định.

Sau khi bị phát hiện, ông Trần Văn Khương và Nguyễn Trọng Hòa đã nộp lại tiền mặt vào quỹ của nhà trường với số tiền hơn 1,8 tỉ đồng để khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, các chứng từ kế toán bị lập khống đã được hoàn thành theo quy định của Luật Kế toán. Do đó, Thanh tra tỉnh kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các sở ngành chuyển hồ sơ để điều tra, xử lý theo quy định và được UBND tỉnh Đắk Lắk chấp thuận.

Vụ mua đất “trượt tọa độ” tại chợ Quảng Tín: Công an đang điều tra

Vụ mua đất “trượt tọa độ” tại chợ Quảng Tín: Công an đang điều tra

Công an tỉnh Đắk Nông đang điều tra vụ 2 hộ dân mua đất tại chợ Quảng Tín được cấp sổ đỏ nhưng không có đất ngoài thực địa mà Infonet đã phản ánh trong thời gian qua.

Sông Cài