Ngày 8/9, ông Nguyễn Ngọc Sinh - Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc (huyện Phú Lộc) cho biết, lực lượng chức năng vừa tìm thấy nhóm 5 người dân đi nhổ nấm tràm bị lạc trong rừng và đã đưa ra khỏi rừng, trở về nhà an toàn.

nhổ nấm,lạc trong rừng,Thừa Thiên Huế,tìm kiếm,mất liên lạc
Lực lượng chức năng tìm thấy 5 người dân vào rạng sáng nay (8/9).

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 7/9 nhóm 5 người đi 3 xe máy gồm Ngô Thị Ly (SN 1976), Trần Thị Út (SN 1986), Bùi Thị Mỹ Châu (SN 1993), Lê Thị Hoàng (SN 1984, đều trú ở xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc) và Võ Thị Huyền (SN 1994 trú ở xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy) đi vào khu vực rừng thuộc bản Phúc Lộc (xã Xuân Lộc) để nhổ nấm tràm.

Tuy nhiên, đến đêm 7/9, nhóm 5 người kể trên chưa về nhà và được người thân trình báo đến chính quyền địa phương để hỗ trợ tìm kiếm.

 

Nhận được tin báo, Công an xã Xuân Lộc đã nhanh chóng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm ngay trong đêm. Đến sáng ngày 8/9, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy nhóm 5 người ở vị trí sau đồi địa đạo (xã Xuân Lộc).

Sau khi được lực lượng chức năng tìm thấy, nhóm 5 người cho biết do địa hình phức tạp và điện thoại không có sóng nên bị lạc không biết cầu cứu ai.

Hiện, nhóm 5 người đã được chính quyền địa phương đưa trở về nhà an toàn.

Hà Oai