Ngày 18/11, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can đối với Lê Văn Thành (24 tuổi, ngụ huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) về tội Giết người và Cướp tài sản.

Lê Văn Thành,Cướp tài sản,Giết người,Khởi tố,Công an tỉnh Đắk Lắk
Đối tượng Lê Văn Thành.

Trước đó, vào rạng sáng 12/11, Thành đã ra tay sát hại tài xế xe ôm là ông Nguyễn Văn Đ. (55 tuổi, ngụ huyện Krông Ana) nhằm mục đích cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian làm việc tại Bình Dương, Thành chơi cờ bạc rồi nợ hơn 400 triệu đồng nên bị chủ nợ truy tìm. Tối 11/11, Thành đón xe khách từ Bình Dương về TP Buôn Ma Thuột để trốn nợ.

Rạng sáng 12/11, Thành xuống xe tại TP Buôn Ma Thuột rồi đi bộ trên đường và nảy sinh ý định cướp tài sản của tài xế xe ôm. Khi gặp một tài xế xe ôm cao to mời gọi, Thành nghĩ mình không có lợi thế để ra tay cướp tài sản của người này nên từ chối.

 

Sau đó, Thành thấy ông Nguyễn Văn Đ. đứng bên đường và thuê tài xế này chở vào hẻm 372 đường Y Moal. Khi đến địa điểm trên, Thành rút dao thủ sẵn đâm nạn nhân nhiều nhát.

Lê Văn Thành,Cướp tài sản,Giết người,Khởi tố,Công an tỉnh Đắk Lắk
Công an khám nghiệm hiện trường vụ cướp xe ôm.

Tài xế Đ. cố gắng bỏ chạy, kêu cứu. Sợ bị phát hiện, Thành bỏ chạy, không kịp lấy tài sản. Nạn nhân Đ. đã tử vong trên đường đến bệnh viện và có khoảng 10 vết thương trên thi thể.

Sau khi nhận tin báo, Công an tỉnh Đắk Lắk đã cử trinh sát phối hợp cùng Công an TP.Buôn Ma Thuột truy tìm thủ phạm gây án. Đến 17h30 cùng ngày, khi Thành từ một vườn cà phê bước ra đường Nguyễn Thị Định để đón xe buýt thì bị bắt giữ.  

Hiện vụ án vẫn đang được Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Trần Nhân