Sáng nay (18/6), thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau một thời gian điều tra cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Đình Đệ (48 tuổi) trú tại xã Ea Sar, huyện Ea Kar để điều tra về hành vi “mua bán trái phép chất ma tuý”.

cần sa,ma tuý,tin tức Đắk Lắk
Đối tượng Đệ bị công an bắt giữ

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 11/5, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với 2 huyện Ea Kar, Krông Năng tiến hành kiểm tra và bắt quả tang tại vườn nhà Đệ ở buôn Xê Đăng, xã Ea Sar, huyện Ea Kar đang trồng trái phép số lượng lớn cây cần sa.

Qua kiểm đếm, có tổng cộng 250 cây cần sa cao từ 10cm đến 2m. Trong đó có 18 cây đã ra hoa, sắp đến kỳ thu hoạch và 85 cây con được Đệ ươm trong các chậu nhỏ.

cần sa,ma tuý,tin tức Đắk Lắk
Vườn cần sa của Đệ

Tiếp tục kiểm tra trong căn nhà phía sau vườn, Công an phát hiện Đệ căng dây và phơi hàng trăm chùm hoa cần sa khô với trọng lượng hơn 4kg. Để tránh bị bại lộ Đệ đã che đậy rất kín khu vực này.

 

Bước đầu, Đệ khai nhận được một người lạ ở TP Buôn Ma Thuột cho hạt gieo trồng và hướng dẫn cách chăm sóc, thu hoạch. Sau đó, người này sẽ mua lại hoa cần sa khô của Đệ với giá 3 triệu đồng/kg.

Ngay sau đó, lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản, nhổ bỏ, thu gom toàn bộ số cần sa trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Liều lĩnh 'hóa trang' 3kg cần sa thành trà atiso đỏ gửi qua bưu điện

Liều lĩnh 'hóa trang' 3kg cần sa thành trà atiso đỏ gửi qua bưu điện

Tài xế taxi chở thuê một thùng cần sa nặng 3kg được hóa trang bằng trà atiso đỏ rồi gửi bằng đường bưu điện cho đối tác. Tuy nhiên, khi đang khiêng thùng hàng vào gửi thì bị công an bắt giữ.

Sông Cài