phong tỏa,khởi tố vụ án,cách ly,cách ly tại nhà,lây lan dịch,Covid-19
Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa ngõ vào nhà bệnh nhân B.V.N.

Chiều 23/5, Thượng tá Đỗ Xuân Sơn, Trưởng Công an huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) cho biết, sáng nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người khác”. Quyết định khởi tố vụ án theo quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, B.V.N (SN 1994, trú xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc) - bệnh nhân Covid-19 số 4694 làm việc tại Công ty Crystal Martin Quang Châu, đóng trên địa bàn huyện Việt Yên (Bắc Giang).

Ngày 17/5, N di chuyển bằng xe taxi từ nhà trọ ở thôn Mao Dộc, xã Thượng Mao, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) về quê. Đến 21h cùng ngày, B.V.N đi ăn thịt chó cùng bạn tại xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc.

 

Ngày 18/5, B.V.N được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, đến 16h45’ ngày 19/5 cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã khẩn trương truy vết, rà soát các trường hợp F1, F2 của BN 4694.

Trong quá trình xác minh, Công an xác định N có đến trạm y tế khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà, nhưng N đã không chấp hành mà rời khỏi nơi cư trú.

Đến nay, F1 là người yêu của BN 4694 đi cùng xe taxi từ Bắc Ninh về cũng được xác định là dương tính với Covid-19 (BN 5068).

Trần Nghị