Chiều 19/7, Công an huyện Quốc Oai cho biết các cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 2 quán ăn trên địa bàn.

phòng chống dịch,quốc oai,quán ăn,phạt quán ăn
Quán ăn tại xã Phù Cát, huyện Quốc Oai bị lực lượng chức năng xử phạt.

Theo đó, mỗi cơ sở bị xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Sáng 17/7, Tổ công tác Công an huyện Quốc Oai tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Quá trình tuần tra phát hiện quán bán đồ ăn của anh N.V.S cho 6 khách ăn uống tại quán.

 

Tổ công tác đã phối hợp với các đơn vị chức năng xã Phú Cát lập biên bản vi phạm đối với cơ sở về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, vào sáng 16/7, Công an huyện Quốc Oai phối hợp với các đơn vị chức năng xã Sài Sơn cũng lập biên bản vi phạm đối với quán bán đồ ăn của chị N.T cho khách ăn uống tại quán.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 14 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, mỗi cơ sở sẽ bị xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Sông Yên