Ngày 16/8, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, cơ quan chức năng tỉnh này vừa lập biên bản vi phạm, xử lý 2 trường hợp trốn tránh cách ly.

Cụ thể, sau khi hoàn thành cách ly y tế tập trung ngày 10/8, chị L.T.K.O (SN 1997, trú ở phường Hương Vân, thị xã Hương Trà) đã đến trạm y tế để khai báo và cam kết thực hiện giám sát y tế tại nhà, không tiếp xúc với người khác. Tuy nhiên, chị O không về nhà mà đến nhà chồng sắp cưới cũng đang cách ly tại nhà ở xã Phong An (huyện Phong Điền).

Ngày 15/8, phát hiện sự việc, chính quyền địa phương đã lập biên bản xử lý chị L.T.K.O vì hành vi vi phạm quy định về cách ly phòng chống dịch bệnh.

tự cách ly,cách ly tại nhà,trốn cách ly,nhảy tàu,xử phạt,Huế
Hình ảnh T.V.M cùng bạn gái đi xe máy về nhà được camera an ninh của TP Huế ghi lại.

Trước đó, vào khoảng 6h40 ngày 15/8, nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc có người nhảy tàu xuống đường (khu vực kiệt 128 Phan Chu Trinh, TP Huế), nhóm camera của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên – Huế đã phối hợp với Công an TP Huế truy vết được lộ trình của đối tượng.

 

Lực lượng chức năng sau đó xác định người nhảy tàu là T.V.M (SN 1994), trú ở phường Thủy Biều, TP Huế.

T.V.M khai đã đi từ ga Kim Liên (Đà Nẵng) trên chuyến tàu hàng HH62 trốn về Thừa Thiên - Huế. Sáng 15/8, đến khu vực kiệt 128 Phan Chu Trinh, M nhảy từ tàu xuống đường và gọi điện cho bạn gái đi xe máy đến đón về nhà.

Tổ công tác phòng chống dịch của địa phương đã mời cả T.V.M và người bạn gái đến trạm y tế để thực hiện các quy định phòng chống dịch, sau đó lập biên bản và yêu cầu cả 2 đi cách ly tập trung theo quy định.

Khoe là tiến sĩ, đi xe không mũ bảo hiểm, đòi 'thông chốt' kiểm soát dịch

Khoe là tiến sĩ, đi xe không mũ bảo hiểm, đòi 'thông chốt' kiểm soát dịch

Người đàn ông đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, có biểu hiện say rượu, khi bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ tại chốt kiểm soát dịch thì tự xưng là tiến sĩ, liên tục có hành vi chửi bới, xúc phạm cán bộ trực chốt.

Hà Oai