Sáng 21/9, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã lập biên bản Nguyễn Hữu Đường (SN 1976, ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An, hiện là lái xe taxi cho Công ty cổ phần vận tải và du lịch Phát Đạt) để điều tra về hành vi “thông chốt” kiểm dịch.

lái xe taxi,thông chốt,kiểm soát dịch covid-19,hải dương,nghệ an
Phương tiện vi phạm bị cảnh sát chặn lại sau 6km bỏ chạy qua chốt kiểm soát dịch.

Trước đó, vào khoảng 10h20 ngày 20/9, tại chốt kiểm dịch A09 (phường Phả Lại, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương), tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm soát phương tiện vào địa bàn thành phố ra hiệu lệnh dừng xe ô tô mang BKS 30E-531.39 đang lưu thông theo hướng Bắc Ninh - Hải Dương để kiểm tra.

Khi bị kiểm tra, lái xe đã cho xe giảm tốc độ, đi sát vào lề đường bên phải nhưng sau đó bất ngờ tăng ga bỏ chạy. Tổ công tác lập tức đuổi theo, được khoảng 6km thì chặn được xe và yêu cầu lái xe quay đầu về chốt.

 

Làm việc với tổ công tác, lái xe vi phạm được xác định là Nguyễn Hữu Đường, SN 1976, ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An, hiện là lái xe taxi cho Công ty cổ phần vận tải và du lịch Phát Đạt.

Khi tổ công tác kiểm tra, anh Đường có đầy đủ giấy phép lái xe, giấy tờ xe nhưng không xuất trình được giấy xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vụ việc và bàn giao cho Công an phường Phả Lại tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tân Trường