Sáng 30/3, lãnh đạo UBND TP Đà Lạt cho biết đã đình chỉ công tác đối với 2 Chủ tịch UBND phường trong vòng 15 ngày với lý do đang trong quá trình xem xét để xử lý cán bộ, đảng viên có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật.

Đình chỉ công tác,chủ tịch phường 1,phường 6,TP Đà Lạt,Lâm Đồng
Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt thông tin sự việc đình chỉ công tác 2 chủ tịch phường.

Trước đó, ngày 25/3, khi lực lượng chức năng ập vào một homestay trên địa bàn Phường 9, TP Đà Lạt thì phát hiện một nhóm người có biểu hiện sử dụng chất kích thích, đặc biệt, trong nhóm người này có ông Nguyễn Đình Khoa và Vũ Thành Sơn hiện đang giữ cương vị Chủ tịch phường.

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho hay: “Lãnh đạo UBND và Thành ủy Đà Lạt đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc làm rõ các dấu hiệu vi phạm về đạo đức, lối sống và các quy định của pháp luật đối với ông Nguyễn Đình Khoa và ông Vũ Thành Sơn. Đây là một điều đáng tiếc, là trường hợp cá biệt từ trước tới nay chưa từng xảy ra".

 

Cũng theo bà Loan, Thành ủy và UBND TP Đà Lạt đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm vụ việc theo quy định, không có trường hợp ngoại lệ, không dung túng bao che cho những hành vi sai trái đối với hai cán bộ này.

Được biết, ông Nguyễn Đình Khoa được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường 1 từ năm 2020, còn ông Vũ Thành Sơn giữ chức Chủ tịch UBND phường 6 từ năm 2018, cả hai đều thuộc nhiệm kỳ 2016-2021.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc trên.

Vũ Linh