Đắk Lắk,vi phạm giao thông,phóng viên
Đối tượng Phan tại cơ quan công an.

Ngày 12/7, tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bàn giao đối tượng Nguyễn Thanh Phan (39 tuổi quê Hải Dương) cho Công an huyện Krông Búk tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 11/7, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Cư Kpô, huyện Krông Búk), một tổ công tác của Phòng CSGT (Công an tỉnh Đắk Lắk) đã phát hiện chiếc xe ô tô mang BKS 34A-303.12 chạy theo hướng Đắk Nông-Gia Lai vi phạm tốc độ nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Khi làm việc với tổ công tác, người điều khiển xe là Nguyễn Thanh Phan xưng mình là phóng viên và đưa ra một chiếc thẻ phóng viên nhằm mục đích xin được bỏ qua lỗi vi phạm.

 

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác nhanh chóng xác định đây là thẻ phóng viên giả. Lúc đầu, đối tượng Phan quang co, chối cãi, nhưng sau đó đã thừa nhận chiếc thẻ trên là giả.

Khi bị tổ tuần tra lập biên bản vi phạm, Phan sửa tên của một người bạn trong danh bạ điện thoại thành tên của một cán bộ đang công tác ở Bộ Công an để điện thoại tác động, xin bỏ qua lỗi vi phạm. Tuy nhiên, hành vi của Phan cũng nhanh chóng bị tổ công tác phát giác.

Bước đầu, Phan khai đã gặp một người quen ở ngoài Hà Nội và được người này làm giúp thẻ phóng viên để tiện khi lưu thông và gửi xe ô tô ở Hà Nội không mất phí.

Sau khi củng cố hồ sơ, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã bà giao Phan cùng phương tiện vi phạm cho Công an huyện Krông Búk tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Hải Dương