Ngày 9/7, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Uyên Thảo (SN 1976, trú phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

đà nẵng,lừa đảo,bán đất,sổ đỏ
Đối tượng Lê Uyên Thảo

Cuối năm 2018, Thảo biết vợ chồng ông H.V.Đ. (trú xã Hoà Tiến, huyện Hoà Vang) có nhu cầu mua đất để làm nhà nên đã đưa thông tin gian dối là chủ sở hữu một lô đất 200m2 ở quận Liên Chiểu.

Tưởng thật, vợ chồng ông Đ. đã liên hệ với Thảo để mua với giá hơn 1,2 tỷ đồng. Thảo yêu cầu đặt cọc trước 300 triệu đồng và hứa vào tháng 2/2019 sẽ hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý, tách thửa, hoàn thiện giấy tờ và sổ đỏ cho ông Đ., đồng thời nhận hết số tiền còn lại.

 

Trong khoảng thời gian từ tháng 2/2019 đến tháng 9/2020, lấy lý do cần tiền để hoàn thiện hồ sơ, Thảo đã nhiều lần yêu cầu ông Đ. chuyển tiếp số tiền 290 triệu đồng. Tổng số tiền Thảo lấy của ông Đ. là 590 triệu đồng.

Sau nhiều lần Thảo hứa hẹn nhưng vẫn không nhận được đất như thoả thuận, gia đình bị hại làm đơn tố cáo.

Qua điều tra, Cảnh sát xác định lô đất mà Thảo lừa bán cho ông Đ. mang tên người khác và họ không có nhu cầu mua bán đối với diện tích đất này.

Hồ Ca