tin tức Hưng Yên,clip,súng
Hình ảnh một cán bộ Công an tay cầm vật nghi giống súng yêu cầu nam thanh niên đang quay video ra ngoài để còn làm nhiệm vụ (ảnh FB).

Theo đó, tối 3/3, trên mạng xã hội facebook lan truyền clip ghi lại cảnh một nam thanh niên bị lực lượng công an xã Thành Công (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) yêu cầu ra khỏi trụ sở.

Trong đó có hình ảnh một cán bộ công an vừa cầm điện thoại ghi hình, vừa cầm một vật nghi giống súng yêu cầu nam thanh niên đang quay video ra ngoài gây xôn xao dư luận.

Theo nội dung trong đoạn clip, nam thanh niên vào trụ sở Công an xã Thành Công yêu cầu được vào làm việc với người thân nhưng lực lượng công an không đồng ý và yêu cầu người này ra ngoài.

Lúc này, thanh niên quay clip liên tục nói là "chỉ đứng đây, không cản trở ai làm việc" nhưng lực lượng công an vẫn cương quyết yêu cầu người quay clip ra khỏi trụ sở.

Liên quan đến vụ việc này, sáng 5/3, trao đổi với PVInfonet, một lãnh đạo Công an xã Thành Công cho biết: “Vụ việc đã được cơ quan công an xã báo cáo lên Công an huyện Khoái Châu”.

Còn ông Lê Văn Khoa – Chủ tịch UBND xã Thành Công cho biết: “Vụ việc xảy ra vào ngày 3/3, nguyên nhân được cho là liên quan đến việc chuyển nhượng đất đai. Người lái xe công nông chở vật liệu xây dựng có liên quan đến việc tranh chấp đất đai”.

 

Lãnh đạo Công an huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) cũng cho biết thêm, đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc và cho rằng lực lượng công an được trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ để thi hành công vụ.

Việc cầm theo công cụ hỗ trợ mà không sử dụng thì không có vấn đề. Khẩu súng mà cán bộ công an xã sử dụng là súng bắn đạn cao su, đạn hơi cay, công an mỗi xã được phát 1 khẩu như vậy.

Tuy nhiên, theo Công an huyện Khoái Châu, đối với người vào trụ sở công an, trụ sở cơ quan nhà nước mà không có chức năng nhiệm vụ, chưa được sự đồng ý của thủ trưởng các cơ quan đơn vị nhưng đã tự ý quay video đưa lên mạng xã hội là hành vi vi phạm.

Hành động của đối tượng đã được các chiến sĩ công an xã làm nhiệm đã ghi lại và trình báo về Công an huyện Khoái Châu.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tiếp tục xác minh, làm rõ.

Sông Yên

Mua thẻ nhà báo giả, đi ô tô biển giả để “hù” CSGT

Mua thẻ nhà báo giả, đi ô tô biển giả để “hù” CSGT

Khi bị cảnh sát phát hiện vi phạm, Hùng không xuất trình được giấy đăng ký xe ô tô mà chỉ xuất trình 01 thẻ nhà báo mang tên Nguyễn Văn Hùng, bút danh “Nguyễn Hùng, thuộc cơ quan “Báo Nhân Dân”.