Đối tượng này đã dùng súng khống chế con tin. Bước đầu, cơ quan Công an xác định Hoàng Anh từng có 3 tiền án, nghiện ma túy lâu năm và bị nhiễm HIV...

Trước đó, vào lúc 8 giờ 30 phút cùng ngày, Đinh Ngọc Lê Hoàng Anh về nhà mẹ ruột tại ấp 5, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, dùng súng khống chế một người em ruột, bắt anh này lên xe tải, yêu cầu chở ra hướng xã Bảo Quang, TP Long Khánh.

Kẻ dùng súng khống chế con tin ở Đồng Nai có 3 tiền án và bị nhiễm HIV -0
Đối tượng Hoàng Anh lúc vừa bị bắt giữ.

Nhận tin báo, Công an huyện Xuân Lộc đã phối hợp Công an TP Long Khánh và lực lượng Cảnh sát cơ động nhanh chóng truy bắt đối tượng.

Phát hiện Công an truy đuổi, Hoàng Anh bỏ chạy vào nhà ông L.V. H ở xã Bảo Quang cố thủ rồi dùng súng gí vào đầu em trai mình. Hắn còn sử dụng cả bình gas, bom xăng để khống chế và ngăn Công an vào bên trong ngôi nhà.

 

Trong lúc khống chế con tin, Hoàng Anh đã dùng súng bắn nhiều phát vào phía cán bộ Công an làm nhiệm vụ ở phía ngoài làm vỡ cửa kính căn nhà.

Kẻ dùng súng khống chế con tin ở Đồng Nai có 3 tiền án và bị nhiễm HIV -0
Khẩu súng thu giữ từ đối tượng.

Xác định đây là đối tượng rất manh động, trong tay lại có súng và khống chế con tin, gây nguy hiểm đến tính mạng những người xung quanh, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các lực lượng bao vây, phong toả, yêu cầu người dân ra xa hiện trường để bảo đảm an toàn; Đồng thời yêu cầu lực lượng bao vây phải bình tĩnh và kiên trì vận dụng các biện pháp nghiệp vụ để khống chế đối tượng.

Đến hơn 12 giờ 30, Hoàng Anh xin về được gặp mẹ để nói lời xin lỗi. Sau khi đối tượng ra khỏi cổng căn nhà trên, lực lượng Công an đã áp sát khống chế, bảo đảm an toàn cho cán bộ chiến sĩ, đối tượng và người dân; đồng thời thu giữa khẩu súng và "bom xăng" mà đối tượng sử dụng trong quá trình khống chế con tin.

Hiện Công an TP Long Khánh đang tạm giữ đối tượng Hoàng Anh để tiếp tục lấy lời khai, điều tra làm rõ hành vi bất thường của đối tượng.

Theo cand.com.vn