Trong thời gian qua, nhiều công chức kiểm lâm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã làm đơn xin nghỉ việc dù thời gian công tác còn rất dài, có người còn 4 - 5 năm, nguyên nhân chính được cho là do áp lực công việc quá lớn, đi làm xa nhà mà chế độ rất hạn chế.

Đặc biệt có một công chức kiểm lâm khi đánh giá công việc bản thân cuối năm đã tự xếp loại ''không hoàn thành nhiệm vụ'' để được nghỉ việc dù người này còn thời gian công tác rất dài và trong công việc luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

kiểm lâm địa bàn,Krông Na,Đắk Lắk,nghỉ việc,nghỉ hưu sớm
Ông Trần Văn Tùng (phải), Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Krông Bông chia sẻ với PV về việc thường xuyên phải đối đầu với lâm tặc.

Chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Quốc Hưng - Chi cục trưởng Kiểm lâm Đắk Lắk cho biết, dù ông mới chỉ nhận nhiệm vụ Chi cục trưởng từ ngày 1/9 nhưng đã ký đến 5 quyết định xin nghỉ việc cho những cán bộ trong cơ quan, thậm chí có một đồng chí giữ chức vụ phó phòng, còn một đồng chí ở Hạt kiểm lâm huyện Krông Ana cũng xin ''không hoàn thành nhiệm vụ'' với mục đích lấy cơ sở xin nghỉ việc mặc dù bản thân người này công việc rất tốt.

Theo ông Hưng, lý do khiến nhiều kiểm lâm xin nghỉ việc là vì quá áp lực về công việc, trách nhiệm thì rất cao, đi làm lại vất vả, không kể đêm hôm, trong khi đó chế độ lại thấp và phải theo quy định của nhà nước.

 

“Bản thân tôi rất buồn vì hiện tượng này, một khi họ không còn muốn cống hiến cho ngành nữa thì đành phải chịu", ông Hưng chia sẻ.

Về phương án lâu dài nhằm ''giữ chân anh em'' ở lại ngành, cũng như tạo điều kiện cho cán bộ kiểm lâm an tâm công tác, ông Hưng cho hay, ông đang cho rà soát lại tất cả các vị trí công chức kiểm lâm, nếu ai ở huyện nào đưa về huyện đó công tác và sau này chỉ luân chuyển trong phạm vi địa bàn các xã trong huyện. Ngoài ra sẽ bố trí sắp xếp lại lực lượng chổ nào còn rừng cần nhiều lực lượng thì phải bố trí phù hợp.

"Vừa qua khi mới nhận nhiệm vụ, tôi có đi xuống các đơn vị thăm hỏi, tìm hiểu. Trong mỗi cuộc họp tôi đều nhắc nhở lãnh đạo các Hạt kiểm lâm có thể hỗ trợ cán bộ kiểm lâm địa bàn trong các nguồn cho phép để họ đỡ vất vả hơn, cũng như có một phần nào đó an tâm công tác", ông Hưng nói.

Theo thống kê của Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk, trong năm 2021 có 13 người nghỉ việc, trong số này có 12 người là công chức và 1 người là hợp đồng lao động. Đa số những người này còn rất nhiều thời gian công tác.

Hàng nghìn nhân sự nghỉ việc, ngân hàng lo khách cũng bị kéo đi sang ngân hàng khác

Hàng nghìn nhân sự nghỉ việc, ngân hàng lo khách cũng bị kéo đi sang ngân hàng khác

Việc biến động nhân sự không chỉ ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh liên tục tại các đơn vị kinh doanh mà còn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực như mất khách hàng do sự kéo theo nhân sự đã nghỉ việc...

Hải Dương