cờ bạc bịp,đánh bạc,Thanh Hóa,phóng xạ
Lực lượng Công an tiến hành kiểm tra tang vật.

Ngày 5/4, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện điểm bán thiết bị, dụng cụ đánh bạc bịp do Lê Văn Hiền (SN 1983) và vợ là Lê Thị Huệ (SN 1990, trú tại phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) làm chủ.

Tại chỗ, Công an thu giữ 2.500 bộ bài được tẩm hóa chất, quét mã vạch và đánh dấu các hoa văn dùng cho các máy đánh bạc; 40 bộ kính áp tròng, kính đeo mắt nhìn thấu quân bài; 2 bộ dụng cụ ép bài; 28 bộ bát đĩa, quân vị gắn chíp; 30 máy rung màu đen kiểu điện thoại; 3 đồng hồ soi lá bài; 12 áo bên trong gắn máy đổi bài... cùng một số tang vật phục vụ việc chơi “cờ bạc bịp”.

cờ bạc bịp,đánh bạc,Thanh Hóa,phóng xạ
Các thiết bị đánh bạc bịp bị thu giữ.
 

Tại cơ quan Công an, Hiền khai nhận đã mua số dụng cụ trên tại cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) về Thanh Hóa để bán kiếm lời với từng loại thiết bị, dụng cụ có giá bán từ 1-10 triệu đồng.

Được biết, hầu hết các bộ bài bán để đánh bạc bịp đều được quét các loại hóa chất dùng để phản quang có chứa chất phóng xạ vượt từ 20-30 lần cho phép, gây nguy hiểm cho sức khỏe và môi trường.

Trong suốt quá trình theo dõi đối tượng, một trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự cho biết: Việc sản xuất, mua bán thiết bị “cờ bạc bịp” kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm, nhiều gia đình bị khuynh gia bại sản, nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ trọng án, đòi nợ, ném chất bẩn cũng xuất phát từ cờ bạc.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Trần Nghị