chìm tàu,thoát chết,ngư dân,Nghệ An
6 ngư dân may mắn thoát nạn nhờ bỏ tàu… cứu người.

Chiều 25/9, trao đổi với PV Infonet, ông Trần Tiến Dũng, Chủ tịch UBND phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) cho biết, đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên 6 ngư dân trên địa bàn không may bị tai nạn chìm tàu.

“Chiều hôm qua (24/9), đại diện chính quyền địa phương đã đến nhà các ngư dân để động viên, thăm hỏi. Phường cũng đang hướng dẫn các ngư dân làm đơn để đề nghị các cấp, ngành hỗ trợ, nhất là nhà có phương tiện bị chìm”, ông Dũng cho hay.

Trước đó, vào khoảng 5h15 ngày 24/9, tàu cá mang số hiệu NA 80040TS của anh Phạm Anh Sơn (SN 1971, trú khối Triều Tân, phường Nghi Hải) đang trên đường vào bờ, khi đến vùng biển gần đảo Ngư thì bị dông lốc, nước tràn vào tàu.

 

Ngay sau đó, anh Sơn đã huy động anh em bơm nước nhưng máy bơm bị hỏng. Trước tình thế nguy cấp, chủ tàu đã kêu gọi mọi người kiểm tra đồ bảo hộ và quyết định bỏ tàu cứu người.

Cả 6 ngư dân đã sau đó bám vào chiếc thuyền thúng mang theo để bơi vào bờ. Sau hơn 2 giờ vật lộn trên biển, 6 người đã bơi vào bờ một vùng biển thuộc huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) an toàn.

Được biết, tàu cá bị chìm có công suất 55CV, dài 14m cùng với các ngư cụ tổng giá trị khoảng 500 triệu đồng. Trong 6 ngư dân, có 3 anh em ruột là chủ tàu Phạm Anh Sơn cùng 2 anh trai là Phạm Văn Tuấn và Phạm Văn Hải.

“Toàn phường Nghi Hải hiện có khoảng 60 phương tiện tham gia đánh bắt trên biển. Do ảnh hưởng của cơn bão số 6 vừa qua nên các tàu cá và ngư dân đã vào bờ tránh trú an toàn”, ông Dũng thông tin thêm.

Bảo Trâm