Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Đồng (SN 1980, trú tại khối 1, thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương).

đánh bạc,Nghệ An,cầm đầu,đầu thú,quán cà phê
Đối tượng Nguyễn Văn Đồng tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an Nghệ An)

Sau khi bỏ trốn, chiều ngày 6/10/2021, đối tượng Nguyễn Văn Đồng đã đến Phòng Cảnh sát hình sự để đầu thú, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Đồng được xác định là đối tượng cầm đầu, điều hành 1 sới bạc quy mô lớn trên địa bàn huyện Đô Lương vừa bị công an triệt phá.

Như đã đưa tin, vào rạng sáng ngày 30/9/2021, hơn 50 cán bộ chiến sĩ Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) đã đồng loạt đột kích 2 địa điểm là trại gà của Nguyễn Văn Đồng và quán cà phê của Nguyễn Văn Tú (tại xóm 6, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương), bắt giữ toàn bộ 23 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức chơi bài ăn tiền.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: hơn 700 triệu đồng, 30 điện thoại di động, 05 ô tô, 16 xe mô tô và nhiều bộ bài mà các đối tượng dùng để đánh bạc.

đánh bạc,Nghệ An,cầm đầu,đầu thú,quán cà phê
Các đối tượng đánh bạc tại trại gà bị bắt giữ vào ngày 30/9/2021. (Ảnh: Công an Nghệ An)
 

Tại trại gà được bảo vệ bởi hệ thống tường rào, dây thép gai kiên cố. Trong đó, phòng đánh bạc được xây dựng kiên cố, bảo vệ bằng nhiều lớp cửa sắt, thiết kế rộng, lắp điều hòa để hàng chục con bạc có thể tham gia đánh bạc trong thời gian dài.

Quá trình đánh bạc, các đối tượng cầm đầu đã bố trí người để canh phòng nhiều lớp, khi có người lạ xuất hiện, chúng lập tức báo động để đồng bọn giải tán và phi tang vật chứng.

Liên quan đến vụ án, trong ngày 03/10/2021, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) phối hợp với các đơn vị chức năng đã tổ chức khám xét chỗ ở của 6 đối tượng liên quan gồm: Nguyễn Văn Đồng (SN 1980), Nguyễn Văn Tú (SN 1991), Trương Xuân Thành (SN 1988), Nguyễn Hải Đăng (SN 1986), Nguyễn Văn Vinh (SN 1991) và Nguyễn Trọng Thái (SN 1988), cùng trú tại thị trấn Đô Lương (huyện Đô Lương, Nghệ An).

Lực lượng Công an đã thu giữ 01 dao, 01 kiếm, 01 còng số 8, 01 súng hơi nén bắn đạn chì.

đánh bạc,Nghệ An,cầm đầu,đầu thú,quán cà phê
Số hung khí, công cụ hỗ trợ thu giữ trong nhà các đối tượng đánh bạc. (Ảnh: Công an Nghệ An)

Hiện, chuyên án đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, mở rộng.

Bảo Trâm