chống dịch,tố giác,vi phạm phòng chống dịch,camera
Công an huyện Diễn Châu lập biên bản, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Để tăng cường công tác quản lý người cách ly y tế tại nhà và phòng, chống dịch Covid-19, xã sẽ thưởng một triệu đồng/1 lần cho người phát giác kịp thời những trường hợp công dân trở về địa phương từ vùng dịch trốn tránh cách ly, không khai báo y tế và vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh….

Người phát giác sẽ được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Diễn Tháp giữ bí mật, bảo vệ.

Quy định này đã được UBND xã Diễn Tháp công bố bằng văn bản. Ngày 8/9, ông Đậu Xuân Mạnh, Chủ tịch UBND xã Diễn Tháp (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã xác nhận thông tin.

 

Động thái này được đưa ra sau khi xã láng giềng Diễn Hồng (huyện Diễn Châu) xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra các địa phương lân cận.

“Toàn xã Diễn Tháp hiện đang duy trì 14 chốt kiểm soát cứng và 4 chốt mềm để phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đến thời điểm hiện tại, địa phương cũng không có trường hợp nào phải cách ly tập trung”, ông Mạnh cho biết thêm. 

Trước đó, vào tháng 8/2021, UBND xã Công Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cũng có văn bản tương tự, trong đó treo thưởng 1 triệu đồng cho một lần phát giác người vi phạm trong công tác phòng chống dịch. Hơn 10 trường hợp ở địa phương này bị người dân tố giác đã được xử lý theo quy định của pháp luật.

Bảo Trâm