Ngày 28/12, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, giang hồ mạng Lê Thanh Ngọc (thường gọi là Ngọc Rambo; SN 1989, trú tại thôn Đồng Dinh, xã Tiên Nha, huyện Lục Nam, Bắc Giang) khai nhận: Khi nghe người quen nói bị mất máy tính xách tay,  nghi ngờ Nguyễn Trường A. (SN 2004, trú tại xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) là thủ phạm, ngày 16/8/2020, Ngọc và Phùng Văn Hùng (SN 1998, cùng trú xã Tiên Nha, huyện Lục Nam) đã bắt A. về nhà để tra khảo và ép người thân cháu A mang máy tính xách tay xuống để chuộc A. về.

Quá trình tra khảo, Ngọc và Hùng đã quay lại video và đăng tải lên kênh Youtube Ngọc Rambo. Ngoài mục đích để đòi lại laptop, Ngọc còn có mục đích quay video câu view, kiếm tiền trên kênh YouTube.

Ngọc Rambo,giang hồ mạng,bắt giữ người trái phép
Đối tượng Ngọc bị cơ quan công an bắt.

Ngày 23/12, Công an tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ 2 đối tượng Lê Thanh Ngọc và Phùng Văn Hùng để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

 

Trong quá trình bắt giữ 2 Ngọc và Hùng, Công an đã thu giữ một điện thoại di động cùng 4 máy tính để phục vụ công tác điều tra.

Ngọc "Rambo" khá nổi tiếng trên mạng xã hội, thường xuất hiện với nhiều hình xăm kín người và đeo dây chuyền vàng. Ngọc có nhiều clip chung với "giang hồ mạng" Dương Minh Tuyền và sở hữu trang YouTube có tới hơn 450.000 người đăng ký theo dõi.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Sông Yên